trắc nghiệm sử 11 bài 17



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 17 (có đáp án): Chiến giành giật trái đất loại nhì (1939 - 1945)

Câu 1. Trong trong thời gian 30 của thế kỉ XX, phe “Trục” được tạo hình bao gồm những nước

Quảng cáo

Bạn đang xem: trắc nghiệm sử 11 bài 17

A. Đức, Liên Xô, Anh       B. Đức, Italia, Nhật Bản

C. Italia, Hunggari, Áo       D. Mĩ, Liên Xô, Anh

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 90 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 2. Phe “Trục” được tạo hình trong mỗi năm 30 của thế kỉ XX thực tế là

A. liên minh của những nước thực dân.

B. liên minh của những nước tư phiên bản dân công ty.

C. liên minh của những nước phân phát xít.

D. liên minh của những nước nằm trong địa.

Quảng cáo

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 90 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 3. Hoạt động đa số của những nước vô phe “Trục” trong mỗi năm 30 của thế kỉ XX là

A. không ngừng mở rộng những sinh hoạt tài chính, thương nghiệp với những nước tư phiên bản Anh, Pháp, Mĩ.

B. đấu giành giật mang đến trào lưu giải hòa dân tộc bản địa và trào lưu nằm trong sản quốc tế.

C. phân phát xít hóa toàn bộ những nằm trong địa ở châu Á, châu Phi và Mĩ Latinh.

D. đẩy mạnh sinh hoạt quân sự chiến lược và thực hiện cuộc chiến tranh xâm lăng ở nhiều điểm.

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 90 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 4. Trong trong thời gian 30 của thế kỉ XX, nhà nước những nước Anh, Pháp, Mĩ sở hữu thái phỏng nhượng cỗ những nước phân phát xít, do

A. sợ những nước phân phát xít tấn công nước bản thân và ham muốn liên minh với phe phân phát xít

B. lo hoảng sợ trước việc vững mạnh của Liên Xô và ham muốn tấn công Liên Xô

C. lo hoảng sợ sự bành trướng của công ty nghĩa phân phát xít tuy nhiên thù địch ghét bỏ công ty nghĩa nằm trong sản

D. cần thời hạn nhằm sẵn sàng chiến tranh chống cả công ty nghĩa nằm trong sản và công ty nghĩa phân phát xít

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 5. Đạo luật trung lập (8-1935) của nhà nước Mĩ tiếp tục thể hiện tại quyết sách

A. không can thiệp vô tình hình những nước phân phát xít

B. không can thiệp vô những sự khiếu nại ở châu Âu

C. không can thiệp vô những sự khiếu nại xẩy ra bên phía ngoài châu Mĩ

Quảng cáo

D. không can thiệp vô trận đánh thân thiết công ty nghĩa nằm trong sản và công ty nghĩa phân phát xít

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 6. Liên Xô tiếp tục sở hữu thái phỏng thế nào với những nước phân phát xít?

A. Coi công ty nghĩa phân phát xít là quân thù gian nguy và tức thì tức thì tuyên chiến với phân phát xít Đức

B. Coi công ty nghĩa phân phát xít là đối tác chiến lược vô trận đánh chống những nước đế quốc Anh, Pháp, Mĩ

C. Lo hoảng sợ công ty nghĩa phân phát xít là quân thù gian nguy nên nhân nhượng với những nước phân phát xít

D. Coi công ty nghĩa phân phát xít là quân thù gian nguy nên công ty trương link với những nước Anh, Pháp nhằm chống phân phát xít và nguy cơ tiềm ẩn cuộc chiến tranh.

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 7. Tại Hội nghị Muyních (Đức), Anh và Pháp tiếp tục sở hữu hành động như vậy nào?

A. Kiên quyết đảm bảo an toàn vùng Xuyđét của Tiệp Khắc

B. Tiếp tục nhân nhượng Đức, trao mang đến đức vùng Xuyđét của Tiệp Khắc

C. Cắt một trong những phần cương vực của nhì nước mang đến Đức nhằm Đức tiến công Liên Xô

D. Quyết toan link với Liên Xô ngăn chặn Đức và Italia.

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 8. Sự khiếu nại khởi điểm Chiến giành giật trái đất loại nhì (1939 – 1945) là

A. quân group Đức tiến công Ba Lan

B. Anh, Pháp tuyên chiến với Đức

C. Đức tiến công Anh, Pháp

D. Đức tiến công Liên Xô

Đáp án: A

Xem thêm: cùng em học toán lớp 4

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 93 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 9. Để đảm bảo an toàn quyền lợi và nghĩa vụ vương quốc vô tình thế bị xa lánh, mon 8/1939, nhà nước Liên Xô đã

A. kí Hiệp ước Xô – Đức ko xâm lăng lẫn lộn nhau

B. chủ trương link với Anh, Pháp nhằm chống công ty nghĩa phân phát xít

C. liên minh với Đức nhằm mục đích ngăn chặn Anh, Pháp

D. đưa quân gom Tiệp Khắc chống cuộc xâm lăng của Đức

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 92 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 10. Tại sao Đức kí Hiệp ước Xô – Đức ko xâm phạm cho nhau với Liên Xô?

A. Đức trí tuệ ko tiến công thắng nổi Liên Xô

B. Đức hoảng sợ bị liên quân Anh – Pháp tấn công sau sườn lưng Khi đang được tiến công Liên Xô

C. Đề chống cuộc chiến tranh bùng phát cần ngăn chặn cả tía cường quốc bên trên nhì mặt mũi trận

D. Liên Xô ko cần là tiềm năng tấn công của Đức

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 92 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 11. Năm 1938, Hít-le phát sinh vụ Xuy-đét nhằm mục đích kiêm tính vương quốc nào?

A. Ba Lan.      B. Áo.

C. Phần Lan.      D. Tiệp Khắc.

Quảng cáo

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 12. Tháng 6 – 1941, phân phát xít Đức ra quyết định tiến công Liên Xô vì

A. Hiệp ước Xô – Đức ko xâm lăng cho nhau không còn hiệu lực

B. các nước Anh, Pháp và đa số châu Âu tiếp tục đầu hàng

C. quân Đức tiếp tục cai trị phần rộng lớn châu Âu, sở hữu đầy đủ ĐK tiến công Liên Xô

D. thực hiện tại khẳng định với Anh, Pháp về sự việc xài khử công ty nghĩa nằm trong sản

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần III) Trang 94 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 13. Quân Đức dùng plan nào là nhằm tiến công Liên Xô?

A. Kế hoạch tiến công bền vững, lâu dài

B. Kế hoạch vây hãm, tiến công tỉa cỗ phận

C. Kế hoạc một vừa hai phải tiến công một vừa hai phải đàm phán

D. Kế hoạch “chiến giành giật chớp nhoáng”

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần III) Trang 95..SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 14. Trận tiến công nào là tại đây đã mang Hồng quân Liên Xô kể từ thế chống thủ quý phái tiến công bên trên từng mặt mũi trận?

A. Trận Mátxcơva       B. Trận Cuốcxcơ

C. Trận Xtalingrát       D. Trận công đập Béclin

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần III) Trang 95 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 15. Sự khiếu nại buộc Mĩ cần dứt quyết sách trung lập và nhập cuộc Chiến giành giật trái đất loại nhì là

A. phát xít Đức tiến công Liên Xô

B. liên quân Anh – Mĩ giành thắng lợi ở En Alamen

C. chiến thắng của Hồng quân Liên Xô ở Xtalingrát

D. Nhật Bản bất thần luyện kích địa thế căn cứ của Mĩ ở Trân Châu Cảng

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 (phần III) Trang 95 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Lịch Sử 11 sở hữu đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 17: Chiến giành giật trái đất loại nhì (1939 - 1945) (phần 3)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 18: Ôn luyện lịch sử hào hùng trái đất tiến bộ (từ năm 1917 cho tới năm 1945) (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 18: Ôn luyện lịch sử hào hùng trái đất tiến bộ (từ năm 1917 cho tới năm 1945) (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 18: Ôn luyện lịch sử hào hùng trái đất tiến bộ (từ năm 1917 cho tới năm 1945) (phần 3)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 19: Nhân dân nước ta kháng chiến chống Pháp xâm lăng (từ năm 1858 cho tới trước năm 1873) (phần 1)

Săn SALE shopee mon 11:

  • Đồ sử dụng học hành giá cực mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề thi đua giành cho nhà giáo và gia sư giành cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu ứng dụng VietJack bên trên Smartphone, giải bài xích luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn hình mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi công ty chúng tôi không tính tiền bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web sẽ ảnh hưởng cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài xích luyện lớp 11 sách mới mẻ những môn học