những câu đố hack não

Giá của Di Động Việt luôn luôn rẻ mạt rộng lớn những loại rẻ

Những câu đánh đố vui và đố vui dân gian tham thông thường mang tính chất vui nhộn và hóm hỉnh, tương tự chứa nhiều chân thành và ý nghĩa với những hàm ý tạo ra và trí tuệ. Không chỉ mang đến giờ mỉm cười khi chúng ta biết đáp án, tuy nhiên còn thú vị khi chúng ta nỗ lực tìm hiểu đi ra câu vấn đáp đúng mực. Hãy nhập cuộc và coi chúng ta cũng có thể thể hiện từng nào đáp án đúng!

Bạn đang xem: những câu đố hack não

1. 200+ Những câu đánh đố sung sướng hack óc kèm cặp đáp án hoặc nhất

Những câu đánh đố sung sướng, hack óc mỉm cười sôi bụng nhất 2023 nhưng mà những chúng ta cũng có thể lựa chọn:

Câu 1: Mồm trườn nhưng mà ko nên mồm trườn. Đố là con cái gì? 

(Đáp án: Con ốc sên).

Câu 2: Vừa tự phân tử đỗ, ăn giỗ cả làng mạc. Là con cái gì? 

(Đáp án: Con con ruồi, mâm cơm trắng nào là cũng có thể có nó, tức là ăn giỗ cả làng).

Câu 3: Tôi sở hữu 4 khuôn chân, 1 khuôn sống lưng tuy nhiên không tồn tại khung hình. Tôi là ai? 

(Đáp án: Cái bàn.)

Câu 4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật các bạn. Tối lửa tắt đèn sao các bạn lại quăng quật tôi. Đó là khuôn gì? 

(Đáp án: Là khuôn bóng).

Câu 5: Vì tao tao nên tiến công tao, vì thế tao tao nên tiến công mi. Hỏi đang khiến gì? (Đáp án: Đập muỗi).

Câu 6: Án gì xe pháo ngựa sớm chiều giơ ra? 

(Đáp án: Án cờ tướng).

Câu 7: Án gì và lại bước sát bước xa? 

(Đáp án: Án chân).

Câu 8: Con gì sở hữu mũi sở hữu lưỡi hẳn hoi. Có sinh sống ko bị tiêu diệt thế gian nỗ lực luôn? 

(Đáp án: Con dao).

Câu 9: Hột nhằm sống: Một thương hiệu. Hột nấu nướng lên: thương hiệu không giống. Trong nông gia những chưng. Đều xuất hiện cả hai? 

(Đáp án: Hột gạo).

Câu 10: Da thịt như than vãn. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị dịch. Mà thương hiệu chẳng hiền lành. 

(Đáp án: Gà ác).

Câu 11: Mặt gì tròn xoe trịa bên trên cao. Toả đi ra những tia nắng khoét đẹp mắt thay? (Đáp án: Mặt trời).

Câu 12: Mặt gì non vơi tối ni. Cây nhiều, chú cuội, đứng phía trên rõ ràng ràng? 

(Đáp án: Mặt trăng).

Câu 13: Mặt gì phẳng phiu thênh thang. Người cút muôn lối ngang dọc phố phường? 

(Đáp án: Mặt đất).

Câu 14: Mặt gì thực hiện kho bãi mặt trận. Làm cho tới ngã xuống, tan xương, cháy nhà? 

(Đáp án: Mặt trận).

Câu 15: Mặt gì nhằm giậm dọa người tao. Đeo vô trẻ con kiêng dè như ma mãnh hiện tại hồn? 

(Đáp án: Mặt nạ).

Câu 16: Mặt nào là luôn luôn hoạt động,

Thuyền bè tương hỗ, buôn bán sản phẩm ngày? 

(Đáp án: Mặt hải dương (Mặt sông)).

Câu 17: Quả nào là bao quấn cả năm châu? 

(Đáp án: Quả đất).

Câu 18: Quả nào là lúc lắc nhẹ nhõm, vang vọng từng nơi? 

(Đáp án: Quả chuông).

Câu 19: Quả nào là được đúc kể từ gang Fe,

Nghe giờ rú là kẻ ngay lập tức tách mau? 

(Đáp án: Quả bom).

Câu 20: Thân thiếu nhi nhỏ xíu tuy nhiên xinh xắn

Các bà, những chị, những dì đều yêu thương thương

Em cút, em cho tới từng tứ phương

Đi ngang dọc, lách luật nhiều nơi

Tấm thân thiết hiến dưng cho tới người

Sang hoặc yếu hèn, ko cần thiết, gom người ko điểm công 

(Đáp án: Cây kim).

Câu 21: Bốn chân giẫm khu đất kể từ bi

Ăn chén sứ hoặc chén sành ko ngại

Đó là gì? 

(Đáp án: Tủ chén bát)

Câu 22: Tại đỉnh tối đa bên trên đầu

Không đen sì như tóc, red color rực rỡ

Lúc khỏe mạnh đẹp mắt như mặt mũi trời

Khi nhức yếu hèn, sắc tố xám dần

Đó là gì? 

(Đáp án: Mào của gà trống).

Câu 23: Cây thô, một lá, tứ năm cành

Đường cút uốn nắn khúc, tay anh mệt mỏi mỏi

Gặp kẻ xấu xa, lặng lặng ko nói

Chờ người tài xuất sắc vừa được tôn vinh

Đó là gì? 

(Đáp án: Cây đàn).

Câu 24: Lịch nào là sở hữu thời hạn lâu năm nhất? 

(Đáp án: Lịch sử).

Câu 25: Xã nào là sở hữu con số người đông đúc nhất? 

(Đáp án: Xã hội).

Câu 26: Con lối nào là lâu năm nhất? 

(Đáp án: Đường đời).

Câu 27: Quần áo nào là sở hữu diện tích S rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Quần đảo).

Câu 28: Môn thể thao nào là càng thắng càng thua? 

(Đáp án: Môn đua xe).

Câu 29: Con gì sở hữu đầu dê nhưng mà bản thân là ốc? 

(Đáp án: Con dốc).

Câu 30: Con gì sinh sống Lúc bị đập, bị tiêu diệt Lúc không trở nên đập? 

(Đáp án: Con tim).

Câu 31: Hạt gì sở hữu chiều lâu năm rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Hạt mưa).

Câu 32: Đồ vật nào là rất có thể cút ở, đứng cũng ở, tuy nhiên ở lại đứng? (Đáp án: Án chân).

Câu 33: Khi sở thú bị cháy, loài vật nào là chạy đi ra đầu tiên? 

(Đáp án: Con người).

Câu 34: Trên hốc đá, bên dưới hốc đá, thân thiết sở hữu loài vật gì? 

(Đáp án: Cái miệng).

Câu 35: Đường ở ngay thật tắp, nhì cống nhì mặt mũi, bên trên mặt hàng gương, bên dưới mặt hàng lược. Đó là gì?  

(Đáp án: Sở mặt).

Câu 36: Thân em sở hữu nửa là con chuột và nửa là chim. Ngày thì treo chân ngủ, tối thì tìm hiểu bùi nhùi cất cánh. Trời ban tai đôi mắt xuất sắc thay cho, tối tăm tối om vẫn cất cánh vù vù. Đó là loài vật gì? 

(Đáp án: Con dơi).

Câu 37: Có tám loại được kể vô câu 37. Đó là gì? 

(Đáp án: Con đỉa, con cái rắn, khuôn ống bơ, ngọn sóng, ngọn bão, con cái con muỗi, con cái cua, con cái ốc).

Câu 38: Thông thường cút tự tứ chân, nhiều lúc cút tự nhì chân, nhiều lúc cút tự phụ thân chân, và nhiều lúc cút tự tám chân. Đó là gì? 

(Đáp án: Con người).

Câu 39: Đồ vật nào là sở hữu độ dài rộng tự một thước tuy nhiên ko thể vượt lên trước qua? 

(Đáp án: Cái bóng).

Câu 40: Hai cô ở ngủ nhì chống. Ngày thì Open đi ra nhìn, tối thì tạm dừng hoạt động lấp vô ra phía bên ngoài. Đó là gì? 

(Đáp án: Đôi mắt).

Câu 41: Năm ông nằm trong ở một ngôi nhà, tình huynh nghĩa đệ vô đi ra thuận hòa. Bốn ông tuổi tác đang được lên phụ thân, một ông đang được già nua mới nhất lại lên nhì. Đó là gì? 

(Đáp án: Án tay).

Câu 42: Đồ vật nào là sở hữu độ dài rộng tự một lá nhiều, rất có thể ra đi và gần? 

(Đáp án: Án chân).

Câu 43: Đồ vật nào là sở hữu độ dài rộng tự trái ngược túng bấn, và chứa chấp những phân tử nhỏ?

(Đáp án: Nồi cơm).

Câu 44: Đồ vật nào là sở hữu độ dài rộng tự trái ngược mướp, và thông thường đánh cắp cà làng? 

(Đáp án: Con chuột).

Câu 45: Đồ vật sở hữu độ dài rộng vừa vặn cứng vừa vặn đen sì, lâu năm một thước. Một đầu toe toét, một đầu tròn xoe. Lên xuống vô đi ra nhờ tay búa. Dẫu rằng kiên cố bao nhiêu cũng nên thất bại. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái mai).

Câu 46: Vì mi tao nên tiến công tao, vì thế sao tao nên tiến công tao lộn mày? (Đáp án: Đánh muỗi).

Câu 47: Đồ vật vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở đấm lâm, hay ăn uống thịt sinh sống. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái thớt).

Câu 48: Đồ vật vuông vuông, cửa ngõ đóng góp 2 đầu. 100 thằng chệt lượt hồi chui đi ra. Thằng nào là ko nón thì thả, thằng nào là sở hữu nón lấy đi ra châm đầu. Đó là gì? (Đáp án: Bao diêm).

Câu 49: Đồ vật vốn liếng loại ái quốc xưa ni, nhưng mà lòng lưu nước lại Lúc đẫy Lúc vơi. Đó là gì? 

(Đáp án: Bình nước).

Câu 50: Đồ vật thân thiết lâu năm thượt, ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị tách ngoài chân, ruột vẫn lòi dần dần và vẫn trực tiếp như rươi. Đó là khuôn gì? 

(Đáp án: Cái cây bút chì).

Câu 51: Vật sở hữu ngọn nguồn vuông vắn như nhau, thân thiết phân chia nhiều châm cực kỳ mau cực kỳ đều, cá tính chân thức dễ thương và đáng yêu, mong muốn biết lâu năm cụt từng điều sở hữu em? Là khuôn gì? 

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 52: Vật cày bên trên đồng ruộng White phau, khát xuống hấp thụ nước giếng sâu sắc đen sì ngòm? Là khuôn gì? 

(Đáp án: Cái cây bút mực)

Câu 53: Cây ngày hè về áo đỏ ửng như son, hè cút thay cho lá xanh rớt non mượt nhưng mà, từng nào tay lan rộng lớn đi ra, như vẫy như đón các bạn tao cho tới trường? Là cây gì? 

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 54: Vật domain authority trắng nuột, ruột White tinh ranh, các bạn với học viên, mến cọ nguồn vào bảng? Là khuôn gì? 

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 55: Vật tự khuôn phân tử cây, phụ thân gian tham ngôi nhà đẫy còn tràn đi ra sân? Là khuôn gì? (Đáp án: Đèn dầu)

Câu 56: Vật anh mặt mũi đen sì, anh domain authority White, anh bản thân mỏng mảnh, anh nhọn đầu, không giống nhau nhưng mà cực kỳ thân thiết nhau, Lúc cút Lúc ở chẳng lúc nào rời? Là khuôn gì? 

(Đáp án: Bảng và phấn – Giấy và bút)

Câu 57: Vật con cái trâu bị tiêu diệt rục, nằm trong lòng khu đất đai, một lối xương sinh sống lâu năm, nhì lô xương sườn nát? Là khuôn gì? 

(Đáp án: Tàu dừa mục)

Câu 58: Vật toàn thân thì bị tiêu diệt đang được lâu, nhưng mà nhì con cái đôi mắt, cỗ râu hãy còn? Là khuôn gì? 

(Đáp án: Gốc tre khô)

Câu 59: Vật đôi mắt gì cơ hội gối nhì gang, lấy đi ra trình làng mạc, chẳng biết chuyện chi, sinh đi ra khuôn như thể dị kỳ, sống lưng ở đằng trước, bụng thì phía sau? Là khuôn gì? 

(Đáp án: Cẳng và mắt cá chân chân)

Câu 60: Con gì tiến công thắng ông vua, tuy nhiên nhưng mà này lại tiến công thất bại thầy chùa? Là con cái gì? 

(Đáp án: Con chấy)

Câu 61: Vật con cái tiến công u, u khẩn khoản làng mạc, cho tới Lúc làng mạc đi ra, con cái chui bụng mẹ! Là khuôn gì? 

(Đáp án: Cái dùi và khuôn mõ)

Câu 62: Vật trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no, trườn ăn bên dưới đỉnh, trườn đói, nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là khuôn gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Vật khoác áo xanh rớt, team nón xanh rớt, cút xung quanh một vòng, khoác áo White, team nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Lúc róc vỏ)

Câu 64: Vật nắng nóng lửa mưa dầu tao ko quăng quật các bạn, tối lửa tắt đèn các bạn lại quăng quật tao. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Vật ko nên gàu nhưng mà dùng để làm tát, ko nên quạt cũng nhằm giải nồng, ko nên nống nhưng mà dùng để làm đựng, ko nên nón cũng nhằm team đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 61: Con tiến công u, u khẩn khoản làng mạc, cho tới Lúc làng mạc đi ra, con cái chui bụng mẹ! Là khuôn gì? 

(Đáp án: Cái dùi và khuôn mõ)

Câu 62: Trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no. Bò ăn bên dưới đỉnh, trườn đói. Nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là khuôn gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Mặc áo xanh rớt, team nón xanh rớt. Đi xung quanh một vòng. Mặc áo White, team nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Lúc róc vỏ)

Câu 64: Nắng lửa mưa dầu tao ko quăng quật các bạn. Tối lửa tắt đèn các bạn lại quăng quật tao. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Không nên gàu nhưng mà dùng để làm tát. Không nên quạt cũng nhằm giải nồng. Không nên nống nhưng mà dùng để làm đựng. Không nên nón cũng nhằm team đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 66: Chân đỏ ửng bản thân đen sì. Đầu team hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì? (Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 67: Hai người xưa ở nhì non. Bây giờ ăn ý lại như con cái một ngôi nhà. Kẻ thực hiện xương, người thực hiện domain authority. Phép linh phát triển thành hoá còn là 1 chân. Là gì? 

(Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 68: Yếm nường nịt, áo nường gài. Nàng yêu thương ai, nường quẹo đít? Là gì? 

(Đáp án: Con ốc)

Câu 69: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở thân thiết. Là gì? 

(Đáp án: Cây dứa)

Câu 70: Một vật sở hữu cây nhưng mà không tồn tại cành, sở hữu nhì ông cụ dập dềnh nhì mặt mũi. Là gì? 

(Đáp án: Cây ngô)

Câu 71: Một vật tôi chỉ một tấc, domain authority White như ngà, team nón hồng hoa, chân cút sở hữu một. Là gì? 

(Đáp án: Giá đậu đỏ)

Câu 72: Một vật vừa vặn tự khuôn nống, cả làng mạc đong chả không còn. Là gì? 

(Đáp án: Cái giếng nước)

Câu 73: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn trứng gà, té đi ra thơm phức phức mọi người mong muốn ăn. Là gì? 

(Đáp án: Quả mít)

Câu 74: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn hòn than vãn. Là gì? (Đáp án: Quả nhãn)

Câu 75: Năm thằng vác một song sào, lùa đàn trâu bạch chạy vô vào hốc. Là gì? 

(Đáp án: đớp cơm)

Câu 76: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật các bạn, tối lửa tắt đèn sao các bạn quăng quật tôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón, nón)

Câu 77: Một vật bên trên vì thế nước, bên dưới vì thế ngôi nhà, lòng này ai tỏ cho tới tao hỡi trời. Là gì? 

(Đáp án: Cái máng nước)

Câu 78: Một vật lá xanh rớt cành đỏ ửng hoa vàng, tà tà mặt mũi khu đất, thiếp đánh đố chàng như thể ai. Là gì? 

(Đáp án: Rau sam)

Câu 79: Một vật bản thân vàng khoác áo cánh tiên, ngày dăm bảy bà xã, nửa tối la làng mạc. Là gì? 

(Đáp án: Con gà trống)

Câu 80: Một vật sở hữu một vỏ phía bên ngoài, bên phía trong là phân tử, sinh sống lâu ko cần thiết chở che. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 81: Một vật sở hữu tứ cột và một thanh ngang, được dùng nhằm chênh vênh qua chuyện hũ nước mắm nam ngư. Là gì? 

(Đáp án: Cầu tre)

Câu 82: Một vật sở hữu nhì ông ngồi hát và nhì bà quạt nghịch tặc. Là gì? 

(Đáp án: Đàn hát và khuôn giảng đò)

Câu 83: Một vật không tồn tại cành hoặc nơi bắt đầu, có duy nhất một lá. Ta rất có thể trao tay. Là gì? 

(Đáp án: Lá bài)

Câu 84: Một vật cút thì ăn trước, ngồi bên trên. Về thì len lét đứng mặt mũi xó hè. Là gì? 

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 85: Một vật sở hữu hình dạng vuông vắn, sở hữu tay cộc và người mẫu. Trèo qua chuyện nhì hòn động thiên bầu và bao phủ lấy nường tiên phái nữ. Là gì? 

(Đáp án: Cái còng số 8)

Câu 86: Một vật sở hữu thân thiết thực hiện kể từ đồng, domain authority quấn Fe. Có nhì con cái đôi mắt phía trên sống lưng và khuôn chân ở thân thiết bụng. Là gì? 

(Đáp án: Con ốc sên)

Câu 87: Một vật sở hữu ruột chấm vừng đen sì, Lúc ăn vô non và té. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 88: Một vật sở hữu chân tuy nhiên ko có thể bước đi. Quanh năm xuyên suốt mon đứng ở một điểm. Là gì? 

(Đáp án: Cái bàn)

Câu 89: Một cây nhỏ nhắn, phân tử nó nuôi người. Chín vàng điểm điểm, dân làng mạc cút hái. Là gì? 

(Đáp án: Cây lúa)

Câu 90: Một vật sở hữu thân thiết nhỏ, lượn mọi chỗ sẽ giúp người. Hiến hoàn hảo tấm thân thiết cho tất cả những người, ko chê chuộng và ko quản lí công. Là gì? 

(Đáp án: Cây bút)

Câu 91: Một vật nhưng mà anh ngồi đâu, em cũng ngồi hầu. Anh mới nhất mớm trầu cho tới em. Là gì? 

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 92: Một vật sở hữu hình dạng tròn xoe khoanh vạnh, nước rét mướt như chi phí. Con gái như tiên, trần bản thân xuống lội. Là gì? 

(Đáp án: Bể nước)

Câu 93: Một vật sở hữu dạng đĩa, xỉa xuống ao. Ba mai chín cuốc nhưng mà khoét ko lên. Là gì? 

(Đáp án: Bóng mặt mũi trăng)

Câu 94: Một vật sở hữu hình dạng lâu năm, đầu treo khuôn mỏ, bụng gài then ngang. Bốn chân đứng sẵn sàng, ở đi ra cho tới kiên cố nhằm chàng giẫm đuôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái xe pháo đạp)

Câu 95: Một vật sở hữu hình dạng quan lại anh xấu xí lạ đời, khom sống lưng uốn nắn éo. Đầu tròn xoe, đôi mắt lung linh, mồm đồ sộ, hô đồ sộ. Là gì? 

(Đáp án: Quả bóng)

Câu 96: Một vật sở hữu hình dạng như cái ly, bên phía trong chứa chấp nước đôi mắt. Khi sập đi ra trở nên nước, nhằm giờ mỉm cười cất cánh xa thẳm. Là gì? 

(Đáp án: Chiếc ly)

Câu 97: Một loài vật sở hữu tứ chân, chạy nhanh chóng như bão. Đầu nhỏ xíu xíu, đôi mắt lung linh, giờ sủa ồn ào. Là gì? 

(Đáp án: Con chó)

Câu 98: Một vật sở hữu hình dạng trực tiếp đứng, ở ngang cũng đảm bảo chất lượng. Gắn vô tường, treo trang bị lên cực kỳ tiện. Là gì? 

(Đáp án: Cái móc treo)

Câu 99: Một vật sở hữu hình dạng tí xíu, đầu nhọn như kim. Khi vấp vô domain authority, rất có thể tạo ra đau nhức. Là gì? 

(Đáp án: Gai)

Câu 100: Một loài vật sở hữu hình dạng dẹp, sải cánh to lớn. Bay lượn bên trên khung trời, vẽ lối cong White. Là gì? 

(Đáp án: Con diều)

Câu 101: Một phái nữ nhân vật dũng cảm

Chiến đấu kinh hoàng chống quân giặc thù

Nổi danh từng núi rừng thu

Dân tộc bay ngoài ách quân lính dữ?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 102: Ai đang được thắng lợi bên trên Bạch Đằng

Tạo đi ra mặt hàng cọc sắc bén rực rỡ

Đánh tan quân Nam Hán sợi

Gươm thần tung cất cánh vang xa thẳm trời?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 103: Người từng khai thác sông rừng

Hân hoan sung sướng mừng Hàm Tử, Chương Dương

Vân Đồn giặc quăng quật, binh cường

Nồi bàng ngăn ngừa lối giặc lùi?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn)

Câu 104: Ai ko chùn chân trước khó khăn khăn

Vượt qua chuyện Chí Linh, thưởng thức mùi hương đắng

Mười năm Tỉnh Bình Định đấu tranh

Thành Đông Quan, thắng Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 105: Ai đang được hóa giải Thăng Long

Bước tiến bộ kẻ thù vô tối tối tăm

Đống Đa, sông Nhị vang danh

Giặc Thanh nằm mê vỡ, chinh chiến tan tành?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 106: Người mong muốn nước mạnh, dân giàu

Tâu vua đề xuất chặt đầu kẻ thù

Mũ cao, áo rộng lớn ko cần

Rời về rừng núi, sinh sống lẻ loi?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 107: Người từng khóc theo đòi thân phụ mình

Rồi viết lách bức thư cùng với nước và nhà

Núi Lam trợ giúp quân ta

Bình Ngô Đại Cáo, cây bút đi ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu đánh đố vui
Câu căn vặn hack óc sở hữu đáp án

Câu 108: Một lượt tiến công sạch sẽ quân Đường

Được nghe biết là Đại Vương Thầy Cái

Tiếc thay cho, số phận cao sang

Giang đấm rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 109: Vua nhỏ xíu còn nhìn trâu mồ côi

Trường Yên, cờ lá vệ sinh tập luyện tành

Sứ quân yên lặng trị phân tranh

Xây dựng quốc gia thống nhất?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 110: Ai vì thế nước quăng quật oán nhà?

Ai đang được thắng lợi ở Đống Đa?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 111: Ai đang được quý phái Nhật, qua chuyện Tàu

Sáng tạo ra chữ viết lách, viết lách sách chống thù

Tuyên truyền chuyển động Đông Du

Kết nối sĩ phu từng miền?

(Đáp án: Phan Bội Châu)

Câu 112: Người chiến tranh vì thế ngôi nhà, vì thế nước

Gươm thanh, ngựa yên lặng, đoạt được trở thành địch

Mặc váy, giầy xéo, bị tiêu diệt sát ông xã con cái.

(Đáp án: Hồ Xuân Hương)

Câu 113: Đố ai nằm trong Yên Thế linh thiêng cao

Nổi lên cờ khởi nghĩa bên trên Lạng Giang

Khi thắng trận, khi thất bại trường

Quyết thực hiện quân cướp, nước nhức loàn tâm.

(Đáp án: Hoàng Hoa Thám)

Câu 114: Đố ai vùng Nam Đồng vẹn toàn sơ

Yên Bái bi hùng, Lâm Thao huyết hồng

Cờ cách mệnh tung cất cánh trên

Dũng cảm đối đầu với ánh dao vô hình dung.

(Đáp án: Nguyễn Thái Học)

Câu 115: Ai là lãnh tụ Văn Thân

Tập ăn ý nghĩa binh Vũ Quang thời xưa

Làm cho tới giặc Pháp mệt mỏi mỏi

Không đập được hào kiên cứu giúp nước.

(Đáp án: Phan Đình Phùng)

Câu 116: Trạng vẹn toàn lanh lợi, tài trí

Đấu giành giật với giặc Lúc cút quý phái Trung Quốc

Một đời thanh liêm, vô sạch

Cống hiến gia tài cho tới quốc gia.

(Đáp án: Mạc Đĩnh Chi)

Câu 117: Làm quan lại Nam quan lại, tiễn đưa thân phụ già

Trở về, lo ngại ngôi nhà lo ngại nước, lo ngại toan

Lam Sơn đồng lòng gom sức

Bình Ngô đại cáo, giang đấm thu về.

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 118: Phò vua vượt lên trước phụ thân triều lưu lạc

Từ Nam đi ra Bắc, triệu tập cộng đồng một niềm tin

Dù bị thương, dung dịch test giặc

Không ăn nhưng mà rụng, vinh quang đãng vô chết choc.

(Đáp án: Nguyễn Tri Phương)

Câu 119: Đôi tay ôm, ko đầu sở hữu cổ

Không mồm sở hữu răng, là khuôn gì?

(Đáp án: Cái nơm)

Câu 120: Bốn chân trước và tứ chân sau

Sáu tai, sáu đôi mắt, một đuôi, phụ thân đầu

Là khuôn gì?

(Đáp án: Con voi)

Câu 121: Lúa nào là ko chín sau phụ thân năm?

(Đáp án: Lúa tạp gửi gắm 3509)

Câu 122: Một trăm tấm ván, một vạn thằng quân

Thằng nào là túa trần thì lăn lộn xuống hố

Thằng nào là đóng góp khố thì phía trên bờ

Làm gì?

(Đáp án: Sàng gạo)

Câu 123: Con gì vỗ cánh cất cánh nhanh chóng, ko đẻ trứng lại đẻ trở thành con cái ngay?

(Đáp án: Con dơi)

Câu 124: Cây gì đông đúc héo, hè tươi tỉnh, hoa thực hiện chong chóng thân thiết trời xua nhau, côn trùng ông tơ thân quen thói đục vô, gặp gỡ ngay lập tức hóa học đắng, rầu rĩ nhả ra?

(Đáp án: Cây xoan)

Câu 125: Hòn gì tự khu đất nặn đi ra, xếp vô lò lửa nung phụ thân tứ ngày, Lúc đi ra má đỏ ửng hây hây, bản thân vuông chăn chắn, lấy xây cửa ngõ nhà?

(Đáp án: Gạch)

Câu 126: Hoa gì hấp dẫn nằm trong trầu

Trắng xinh đẹp như tuyết, hương thơm thông thoáng bay

Đêm tối hé nụ, ngàn cây đua nở

Ai trải qua đó cũng say lòng say mê.

(Đáp án: Hoa phượng)

Câu 127: Một loại trái ngược, ăn ko được nhiều
Nhưng nhưng mà nhận ra, ai ai cũng ao ước?
Là trái ngược gì?

(Đáp án: Quả chanh)

Câu 128: Thân lâu năm, lưỡi cứng, đấy là ta
Có tay ko nhưng mà thực hiện, đoán coi là gì?

Đáp án: Cái cuốc

Câu 129: Với đầu khỉ và đuôi lươn
No bụng, tắm non, mến trèo cây?
Đó là gì?

(Đáp án: Cái gáo thực hiện kể từ sọ dừa)

Câu 130: Ban đầu sinh sống vô rừng xanh
Hai cho tới cùng với nhau trở nên một đôi
Ra lối, người kẻ trước, người sau
Về ngôi nhà, bao phủ lấy nhau và nằm
Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang đãng gánh)

Câu 131: Một trái ngược cà tai sứt

Trên Đàng Trong sở hữu, Đàng Ngoài không

Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 132: Cái rỗng tuếch nhì đầu thủng

Ở mặt mũi tao sở hữu, ở mặt mũi Tàu không

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái váy)

Câu 134: Lúc nhỏ, em áo xanh

Lớn lên, em áo đỏ ửng tươi tỉnh như phấn

Là gì?

(Đáp án: Quả ớt)

Câu 135: Em cút lấy ông xã, áo đỏ

Bỏ quê thân phụ, tuổi tác già nua cù về

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái nồi)

Câu 136: Một vật bao quấn từng chốn

Không mùi hương, ko sắc, ai cũng cần được đến

Là gì?

(Đáp án: Không khí)

Câu 137: Cây đồ sộ lá nhỏ, chiền chiền

Trẻ già nua đều đem, non ăn già nua bán

Là cây gì?

(Đáp án: Cây tre)

Câu 138: Con gì sở hữu lông, sở hữu đuôi

Trẻ già nua đều đem, trai gái nằm trong nhau

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 139: Chắc lưu giữ nhì ngôi nhà người sử dụng một

Ruột kiểm tra không tồn tại, u cũng không

Là khuôn gì?

(Đáp án: Máng xối)

Câu 140: Đầu tự Fe, đuôi là gỗ

Không sở hữu nó, củi chẳng trở thành lửa

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái búa đập củi)

Câu 141: Có chân, ko có thể bước đi màu

Mặt phẳng như mặt gương khi ngồi bên trên đó

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 142: Mặt như khuôn thớt tròn xoe tròn

Mình như khuôn mai miếng mảng đan

Răng khấp khiểng, tai đứng nghe

Xem thêm: đại học công nghệ sài gòn học phí

Khi phú, Lúc dìm, Lúc thờ cúng

Là gì?

(Đáp án: Cây đàn nguyệt)

Câu 143: phẳng phiu trái ngược cau, láu chau cút trước

Là gì?

(Đáp án: Ngón chân cái)

Câu 144: Cây lum tum, lá loe toe

Mùa đông đúc úp xuống, ngày hè bung ra

Là cây gì?

(Đáp án: Cây sen)

Câu 145: Lá xanh rớt, cành đỏ ửng, hoa vàng

Hạt đen sì, rễ White, cây gì đó?

(Đáp án: Rau sam)

Câu 146: Con gì sở hữu cánh mỏng mảnh mềm

Bay hoặc đậu, cánh luôn luôn giương đều

Là con cái gì?

(Đáp án: Con chuồn chuồn)

Câu 147: Mổ nhưng mà ko ăn, cuồng cuồng

Đứng chống mệt mỏi, đi ra tuồng dửng dưng

Là gì?

(Đáp án: Cái chày đập gạo)

Câu 148: Cây thô nở hoa đẹp mắt thay

Củi cho tới già nua, non củi cũng nở hoa

Là gì?

(Đáp án: Cây cân nặng xách)

Câu 149: Có thể chặt tuy nhiên ko đứt

Có thể bứt tuy nhiên ko rời

Phơi đi ra ko thô, chụm lại ko đỏ

Đó là gì?

(Đáp án: Nước)

Câu 150: Tám thôn ăn ý lại trở thành nhì phe

Chặt cây tre, bắc cầu với 1 cột

Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang đãng và khuôn đòn gánh)

Câu 151: Bốn phía trở thành cao nguy hiểm hiểm
Một loại trọc nhảy qua chuyện nhảy lại
Là gì?

(Đáp án: Cái thùng và khuôn gáo múc nước)

Câu 152: Hai bằng hữu nằm trong loại họ
Anh mến ngồi trốc, em mến cõng chơi
Gió sương, mưa nắng nóng, trời xanh
Từ xưa chẳng tách ngoài ngôi nhà nông
Là gì?

(Đáp án: Cái nón và khuôn áo mưa)

Câu 153: Ba bà cút chợ Cầu Nôm
Bà cút sau, rốt luôn luôn mồm “Nhanh lên!”
Bà cút trước, thiếu thốn hàm trên
Bà cút thân thiết, thiếu thốn hàm dưới
Chỉ sở hữu bà cút cuối mới nhất đầy đủ nhì hàm!
Là gì?

(Đáp án: Người cút bừa, con cái trâu và khuôn bừa)

Câu 154: Hai chân đứng
Hai chân quỳ
Cái bụng chì ì
Không được thưa, con cái gì?

(Đáp án: Con ếch)

Câu 155: Đi nhăn răng, về nhăn răng
Ai thưa khuôn bừa
Đúng nhưng mà vẫn ko đúng!
Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái cào cỏ)

Câu 156: Xung xung quanh là nước hải dương mênh mông
Bỗng nhiên thân thiết hải dương nổi lên một hòn
Hình dạng như thể núi, như thể non
Không gọi núi, ko gọi non, đánh đố hòn gì đây?
Là hòn gì?

(Đáp án: Hòn đảo)

Câu 157: Đá mặt mũi đá, nước chảy ra
Rì rào róc rách nát khúc ca nhạc rừng
Gọi sông, gọi suối, nài đừng!
Hãy đoán coi, gọi gì?

(Đáp án: Con khe)

Câu 158: Tám sào chống cạn
Hai nạng chống xiên
Con đôi mắt láo liên
Cái đầu ko có!
Là khuôn gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 159: Tám thằng dân vần tảng đá tảng
Hai ông xã xách nạng chạy theo
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 160: Kỳ quặc là kỳ quặc thay
Ngủ buổi ngày, tỉnh dậy kỳ lạ vượt lên trước.
Kỳ quặc sở hữu mỏ đề ra
Câu thì lâu năm cụt sở hữu ngôi nhà ngói xanh rớt.
Kỳ quặc sở hữu bức tấm che tấm che,
Câu thì lâu năm cụt sở hữu anh lái thuyền
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 161: Lù lù đứng góc nhà
Ai vấp cho tới là oà khóc lên
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu 162: Cô cơ, con cháu ngôi nhà ai
Mình đồ sộ, họng nhỏ, lỗ tai treo trằm
Đứng mặt mũi nghe giờ ầm ầm
Vừa múa vừa vặn hát, rần rần mưa rơi.
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu đánh đố vui
Những câu đánh đố sung sướng sợ hãi não

Câu 163: Mình như thể con cái sâu
Nhà phụ thân căn, nhì chái, ngọn nguồn thò
Là gì?

(Đáp án: Đó là con cái rắn)

Câu 164: Sông Đáy chảy nước

Non cao lửa cháy

Gió thổi tối lâu năm, hiu hắt xao động

Sông cạn nước sâu sắc, non cao lửa tắt

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 165: Đồng bạc vàng

Con rắn ở ngang

Chọc một cái

Nó ngấc đầu lên

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 166: Chân giẫm miền thanh địa

Đội nón cao bình thiên

Mặc áo mã tiên

Ban ngày chở che bà xã, tối ở 1 mình kêu trời

Là gì?

(Đáp án: Gà trống)

Câu 167: Đội sắc vua ban bên trên đầu

Yếm thắm thừng vàng xum xoe bên dưới thời

Gọi thần linh thì về ngay

Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau sống lưng.

Là gì?

(Đáp án: Gà rỗng tuếch cúng)

Câu 168: Mẹ đẻ quấn con cái vô lòng

Đứa nào thì cũng đầu tròn xoe như nhau

Số phận nhức thương xót thương

Nên từng đứa đập Output tách cút.

Là gì?

(Đáp án: Bao diêm)

Câu 169: Mái ngôi nhà là khuôn ko trống

Chỉ sở hữu cái, chẳng biết ị

Đời đời chỉ tè, ko biết ị

Là gì?

(Đáp án: Mái nhà)

Câu 170: Cái bóng là của ta

Chặt ko đứt, dứt ko ra

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái bóng)

Câu 171: Đời phủ nắng nóng thân thiết mang

Người khôn khéo ko thể thực hiện ngơ

Là gì?

(Đáp án: Mành phủ cửa)

Câu 172: Lá sinh sống lành lặn, canh độc

Nấu canh độc, lá kỳ diệu

Là lá gì?

(Đáp án: Lá trầu)

Câu 173: Mẹ vuông, con cái tròn

Sòn sòn từng lứa đôi mươi đứa

Là gì?

(Đáp án: Bao dung dịch lá)

Câu 174: Chữ Thánh sở hữu mức độ mạnh

Tai nghe, mồm thưa, đít thực hiện vua

Là chữ gì?

(Đáp án: Chữ Thánh)

Câu 175: Đầu đen sì như quạ

Dạ White như bông

Lưng thắt cổ bồng

Đít đem lọ nước.

Là gì?

(Đáp án: Cái đèn dầu)

Câu 176: Thắt đai vàng, bản thân vàng

Một bản thân dọn sửa vô nhà

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 177: Có mũi, sở hữu lưỡi

Không sở hữu sống lưng, không tồn tại mồm

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái dao)

Câu 178: Hai con cái ở nhì phòng

Mở cửa ngõ buổi ngày, tối đóng góp kín

Là gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 179: lòng sau, sống lưng trước

Cái đầu phía trên, con cái đôi mắt ở dưới

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái chân)

Câu 180: Năm ông nỗ lực nhì khuôn sào

Lùa đàn cò White vô hốc nghịch tặc.

Là gì?

(Đáp án: đớp cơm)

Câu 181: Tên em và lắng đọng, ko thiếu

Cho anh lòng vừa vặn, ko thừa

Quả gì thì nhanh?

(Đáp án: Quả đu đủ)

Câu 182: Thuở nhỏ em sở hữu nhì sừng

Đến tuổi tác nửa chừng, mặt mũi tăng đẹp mắt như hoa

Vượt qua chuyện phụ thân mươi tuổi tác, nẩy tăng nhì sừng

Là gì?

(Đáp án: Mặt trăng)

Câu 183: Vùng xuống ao, chẳng thấy đào

Lấy chẳng được, bóng mặt mũi trăng, mặt mũi trời.

Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt mũi trăng, mặt mũi trời)

Câu 184: Mèo tam thể lai mèo tam thể

Ra con cái gì?

(Đáp án: Mèo tam thể ko đẻ được)

Câu 185: Cây nơi bắt đầu ngà, nhánh Fe chi

Người nho sĩ biết là cây gì?

(Đáp án: Cây ô)

Câu 186: Con chi ko ăn, ko thưa, ko cười

Nhưng nghiêng sống lưng, Chịu đựng với những người hôm mai

Là con cái gì?

(Đáp án: Con đà lót ván, sập ngựa)

Câu 187: Tại ngôi nhà sở hữu bà ăn cơm trắng hớt

Là gì?

(Đáp án: Đôi đũa cả)

Câu 188: Tại ngôi nhà sở hữu bà hoặc liếm

Là gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 189: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến

Liến thiến như ngọn thối lai

Chúa thất lạc tôi ngơ ngẩn tìm hiểu hoài

Tôi thất lạc chúa ở lặng lẳng lặng

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 190: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen sì cánh White, cất cánh vô đồng xanh

Cảnh quê tăng đẹp mắt như bức tranh

Sao đành Chịu đựng giờ ma mãnh lanh bẫy mồi

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cò)

Câu 191: Ðứng tứ cây cột đình

Hai đinh nhọn, nhì khuôn khi lắc

Một khuôn tòng teng, trùng trục domain authority đen

Chẳng kiêng dè váy vũng, ưa thực hiện gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con trâu)

Câu 192: Mình nhỏ như phân tử gạo

Mỏ nhọn như phân tử kê

Hỏi cút đâu về?

Làm công nhân mộc.

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mọt)

Câu 193: Con nào là ngáp táp được ruồi?

Con nào là phô lâu năm đuôi ai ko bằng?

Con nào là khua phổ biến băng băng?

Con nào là thách đánh đố kiêu ngạo hơn hết rùa?

Con nào là cất cánh lượn nhẹ dịu như đùa?

Con nào là lượn lờ bơi lội ko thất bại ai?

Con nào là đánh đố cổ ai cao?

Con nào là thử thách mũi nào là lâu năm hơn?

Con nào là gầm thét căm hờn

Ta là chúa tể của đấm lâm này?

Là những con cái gì?

(Đáp án: Chó. Mèo. Ngựa. Thỏ. Chim. Cá. Hươu cao cổ. Voi. Hổ)

Câu 194:

a. Con cá nào là sở hữu vú nuôi con?

b. Con cá nào là luôn luôn mãi bự tròn xoe từ trước cho tới nay?

c. Con cá nào là biết bay?

d. Con cá nào là tụ tập luyện trở thành từng bọn hắn nhau?

e. Con cá nào là sở hữu đầu bẹp và sở hữu râu?

f. Con cá nào là nghe tưởng như thể trâu bọn họ hàng?

g. Con cá nào là vượt lên môn quan?

h. Con cá nào là rụng lá vàng vô mùa sương?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Cá voi

b. Cá mập

c. Cá chim

d. Cá mè

e. Cá trê

f. Cá bò

g. Cá chép

h. Cá thu)

Câu 195:

a. Con gì bơi lội lượn xuất sắc và nhanh?

b. Con gì cút dọc lại trở thành cút ngang?

c. Con gì nhảy xuất sắc giang?

d. Con gì cút, đứng, ở, hốc cứ ngồi?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Cá

b. Cua

c. Công

d. Cóc)

Câu 196:

a. Con gì White tuyết cất cánh mau?

b. Con gì chông Fe vắt đầu đen sì thui?

c. Con gì ngờ ngạc cho tới lui?

d. Con gì đệ nhất lâu năm đuôi, phụ thân màu?

e. Con gì gác cổng trước sau?

Bút nghiên chi nhằm mực tàu lấm đen?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Bạch mã

b. Trâu đen

c. Nai vàng

d. Mèo tam thể

e. Con mực)

Câu 197: Cái đuôi không còn cụt lại dài

Tiếc chi cứ kiên cố lưỡi hoài vách phên

Tên thông thường tên tự, nhì tên

Đố tứ bề, đánh đố phụ thân mặt mũi thương hiệu gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con thằn lằn, con cái thạch sùng)

Câu 198: Tính hài hước

Thích thực hiện trò

Không nên heo phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới cho tới thăm hỏi tôi?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cá heo)

Câu 199: Củ gì color domain authority cam

Thịt lại giòn giòn

Ăn thì ngon lắm

Lại có công dụng đảm bảo chất lượng cho tới mắt?

Là củ gì?

(Đáp án: Củ cà rốt)

Câu 200: Củ tròn xoe như khuôn bát
Áo màu xanh lá cây non
Quanh thân thiết sở hữu lá
Xào nấu nướng cực kỳ ngon
Tên như tiêu

(Đáp án: Củ cải xanh)

Câu 201: Thân em vừa vặn White lại vừa vặn tròn xoe. Bảy nổi phụ thân chìm với nước non. Rắn nát nhừ khoác dầu tay kẻ nặn. Mà em vẫn lưu giữ tấm lòng son. Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi nước)

Câu 202: Thân lâu năm thượt. Ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị tách ngoài chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi?

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái cây bút chì)

Câu 203: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân phân chia nhiều châm cực kỳ mau cực kỳ đều. Tính tình chân thức dễ thương và đáng yêu. Muốn biết lâu năm cụt từng điều sở hữu em?

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 204: Cày bên trên đồng ruộng White phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng sâu sắc đen sì ngòm?

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái cây bút mực)

Câu 205: Hè về áo đỏ ửng như son. Hè cút thay cho lá xanh rớt non mượt nhưng mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn đi ra. Như vẫy như đón các bạn tao cho tới trường?

Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 206: Da trắng nuột. Ruột White tinh ranh. Quý khách hàng với học viên. Thích cọ nguồn vào bảng?

Là khuôn gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 207: phẳng phiu khuôn phân tử cây. Ba gian tham ngôi nhà đẫy còn tràn đi ra sân?

Là khuôn gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 208: Anh mặt mũi đen sì, anh domain authority White. Anh bản thân mỏng mảnh, anh nhọn đầu. Khác nhau nhưng mà cực kỳ thân thiết nhau. Khi cút Lúc ở chẳng lúc nào rời?

Là khuôn gì?

(Đáp án: Bảng và phấn; giấy tờ và bút)

Câu 209: Vua nào là mặt mũi Fe đen sì sì? Vua nào là vô thửa hàn vi ở chùa?

Là những ai?

(Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 210: Đông Du ai đó đã trả người? Còn ai đập đá thân thiết trời trơ trơ?

Là những ai?

(Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 211: Ai là kẻ đang được nêu lá quốc kỳ
Mê Linh khu đất cũ vẫn ghi muôn đời
Yếm, khăn team đá vá trời
Giặc Tô thất lạc vía, rụng tách bay thân?

(Đáp án: Hai Bà Trưng)

Câu 212: Ai là kẻ khách hàng quẹt quần
Đạp luồng sóng dữ, xua quân giặc thù
Cửu Chân nức giờ ngàn thu
Vì dân quyết đập ngục tù lầm than?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 213: Ai là kẻ bên trên Bạch Đằng giang
Làm cho tới cọc nhọn ngang dọc sáng sủa ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần song lập thân thiết trời vang lên?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 214: Ai là kẻ nổi sáng sủa sông, rừng
Đã sung sướng Hàm Tử lại mừng Chương Dương
Vân Đồn cướp sạch sẽ binh cường
Nồi bàng phục kích ngăn lối giặc lui?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)

Câu 215: Ai là kẻ thử thách chẳng lùi
Chí Linh bao nhiêu lượt nếm mùi hương đắng cay
Mười năm Tỉnh Bình Định đi ra tay
Thành Đông Quan, thất lạc vía bọn Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 216: Ai là kẻ hóa giải Thăng Long
Nửa tối trừ tịch, quyết lòng tiến bộ binh
Đống Đa, sông Nhị vươn mình
Giặc Thanh vỡ nằm mê, cường chinh tơi bời?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 217: Ai mong muốn cùng với nước mạnh, dân giàu
Tâu vua nài chém bảy đầu ông tơ dân
Mũ cao áo rộng lớn ko cần
Lui về ẩn vùng lâm đấm một mình?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 218: Ai từng mếu máo theo đòi cha
Rồi lấy nợ nước, oán ngôi nhà đi ra cân
Núi Lam tìm hiểu gom minh quân
Bình Ngô Đại Cáo, cây bút âm thầm đi ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 219: Ai đang được quét dọn sạch sẽ quân Đường
Nổi danh Thầy Cái Đại vương vãi thuở nào
Tiếc thay cho mệnh bạc tài cao
Giang đấm đàng nên rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 220: Vua nào là kể từ thuở nhỏ xíu chăn trâu
Trường Yên một ngọn cờ vệ sinh tập luyện tành
Sứ quân dẹp loàn phân tranh
Dựng nền thống nhất sử xanh rớt còn truyền?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 221: Ai đang được quyết tử vì thế nước và kể từ quăng quật oán nhà?

Những nhân vật nào là đang được thắng lợi trận Q. Đống Đa nổi tiếng?

Các danh nhân này là ai?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 222: Hạt rơi đều bên trên ruộng đồng.

Rải mọi nơi, bát ngát không khí.

Nhưng phân tử cơ ko nảy lộc.

Để cho tới những phân tử không giống hái trái ngược sung mãn.

Đó là gì?

(Đáp án: Hạt mưa)

Câu 223: chủng loại vật nào là không tồn tại xương, chỉ mất thịt.

Chịu được nắng nóng hè, tương tự mưa lũ.

Dũng cảm hiên ngang, trụ vững vàng như đê.

Giữ cho tới đồng ruộng luôn luôn xanh rớt tươi tỉnh.

Đó là gì?

(Đáp án: Con đê)

Câu 224: Thân em kể từ những vết bụi tre nẩy lên.

Mùa đông đúc lại thụt vô ngày hè.

Điều này là khuôn gì?

(Đáp án: Cây quạt giấy)

Câu 225: Anh ngồi ở đâu, em cũng ngồi kề mặt mũi.

Yêu em, anh đem trầu cho tới tặng em.

Đó là khuôn gì?

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 226: Một khuôn ao tròn xoe với bờ xung quanh.

Nước vô rét mướt như chi phí vàng.

Con gái xinh như tiên phái nữ.

Thành thiệt phi vào, lội ngược làn nước.

Đó là khuôn gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 227: phẳng phiu khuôn đĩa, xới xuống ao.

Ba mai chín cuốc tuy nhiên ko khoét lên được.

Đó là khuôn gì?

(Đáp án: Bóng mặt mũi, trăng mặt mũi trời)

Câu 228: Có hình dạng như thể quan lại anh xấu xí.

Cong sống lưng, gối kiên cố xuyên suốt đời.

Lưỡi lâu năm nhằm gặm và bào mòn.

Có xấu xí hổ ko Lúc nên theo đòi đuôi?

Đó là khuôn gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 229: Có hình dạng kỳ kỳ lạ của quan lại anh.

Gồ ghề, uốn nắn cong xuyên suốt đời.

Lưỡi rộng lớn nhằm ăn và xới khu đất.

Liệu sở hữu thấy xấu xí hổ Lúc nên theo đòi đuôi không?

Đó là khuôn gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 230: Có răng nhưng mà không tồn tại mồm.

Nhai cỏ, nhai nho nhỏ, tuy nhiên ko Chịu đựng nuốt.

Đó là khuôn gì?

(Đáp án: Cái liềm gặt lúa)

Câu 231: Có đầu tuy nhiên không tồn tại đuôi.

Có một khúc thân thiết mượt tuy nhiên lại cứng.

Đó là khuôn gì?

(Đáp án: Đòn gánh)

Câu 232: Suốt ngày lo ngại việc nước.

Hỗ trợ cuộc sống đời thường của nhân loại.

Một khung hình đơn giản và giản dị xuyên suốt đời.

Vui khi nào là ai biết, buồn lúc nào ai hoặc.

Đó là khuôn gì?

(Đáp án: Cái gầu múc nước).

2. Lời kết

Những câu đánh đố sung sướng dân gian tham luôn luôn là lựa lựa chọn ưa mến của từng khoảng tuổi.Trên đấy là một bộ thu thập rộng lớn 200 câu đánh đố sung sướng, đố vui dân gian tham, và tất yếu cũng tất nhiên những đáp án thú vị. Những câu đánh đố này tiếp tục giúp cho bạn sở hữu những khoảng thời gian ngắn thư giãn giải trí và mặt khác tập luyện trí não, suy nghĩ nhằm trở thành nhạy bén bén rộng lớn.

Đừng quên liên tiếp theo đòi dõi trang Dchannel thuộc khối hệ thống siêu thị Di Động Việt nhằm update không còn tất cả tiên tiến nhất về technology thời điểm hiện tại nhé. Mình mong muốn gửi điều cám ơn thật nhiều cho tới chúng ta vì thế đang được rắc chút thời hạn hiểu nội dung bài viết này.

Xem thêm: hào khí việt nam cơ lời

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến người tiêu dùng trải qua sự nhiệt tình, trách cứ nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn hết đích thị – đích thị chủ yếu thống”, công ty chúng tôi khẳng định mang tới cho tới người tiêu dùng những thành phầm và cty cực tốt. Hình như, siêu thị luôn luôn đặt điều sự đàng hoàng và có trách nhiệm lên số 1 nhằm các bạn cảm biến được sự khác lạ và tin vào lựa lựa chọn của tớ.


Xem thêm:

  • Tổng ăn ý 50+ câu đối Tết Quý Mão 2023 hoặc, chân thành và ý nghĩa, xúc tích và ngắn gọn nhất cho mình để tiếp xuân đong đầy
  • Webbed – Tựa game giải đánh đố hóa thân thiết trở thành cô nhện dễ thương và đáng yêu vượt lên những câu đố
  • Thách thức bạn dạng thân thiết với những câu đánh đố xếp hình vô Pocket World 3D 
  • Lịch ngủ Tết Dương lịch 2024: Học sinh/sinh viên/công chức/nguời làm việc được ngủ từng nào ngày?

Di Động Việt