câu đố mẹo hack não

Những câu đánh đố vui và IQ dân gian trá thông thường mang ý nghĩa vui nhộn và hóm hỉnh, giống như đựng được nhiều chân thành và ý nghĩa với những hàm ý phát minh và trí tuệ. Không chỉ tạo nên giờ cười cợt khi chúng ta biết đáp án, tuy nhiên còn thú vị khi chúng ta nỗ lực lần rời khỏi câu vấn đáp đúng đắn. Hãy nhập cuộc và coi chúng ta có thể thể hiện từng nào đáp án đúng!

Câu chất vấn demo: Năm 2024 Samsung trình làng thành phầm điện thoại thông minh flagship gì nổi bật?

Bạn đang xem: câu đố mẹo hack não

Đáp án: Đó đó là tác phẩm cực kỳ hot S24 5G – Chạm AI, by Di Dộng Việt

1. Sở 200+ Những câu đánh đố sướng hack óc kèm cặp đáp án hoặc nhất (Phần 1)

Câu 1: Mồm trườn nhưng mà ko nên mồm trườn. Đố là con cái gì? 

Câu 2: Vừa vày phân tử đỗ, ăn giỗ cả làng mạc. Là con cái gì? 

(Đáp án: Con con ruồi, mâm cơm trắng này cũng đều có nó, tức là ăn giỗ cả làng).

Câu 3: Tôi với 4 cái chân, 1 cái sống lưng tuy nhiên không tồn tại khung hình. Tôi là ai? 

(Đáp án: Cái bàn.)

Câu 4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật chúng ta. Tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại quăng quật tôi. Đó là cái gì? 

(Đáp án: Là cái bóng).

Câu 5: Vì tao tao nên tấn công tao, vì thế tao tao nên tấn công mi. Hỏi đang khiến gì? (Đáp án: Đập muỗi).

Câu 6: Bàn giấy gì xe cộ ngựa sớm chiều giơ ra? 

(Đáp án: Bàn giấy cờ tướng).

Câu 7: Bàn giấy gì và lại bước sát bước xa? 

(Đáp án: Bàn giấy chân).

Câu 8: Con gì với mũi với lưỡi hẳn hoi. Có sinh sống ko bị tiêu diệt cõi tục vậy luôn? 

(Đáp án: Con dao).

Câu 9: Hột nhằm sống: Một thương hiệu. Hột nấu nướng lên: thương hiệu không giống. Trong nông gia những bác bỏ. Đều xuất hiện cả hai? 

(Đáp án: Hột gạo).

Câu 10: Da thịt như kêu ca. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị căn bệnh. Mà thương hiệu chẳng thánh thiện. 

(Đáp án: Gà ác).

Câu 11: Mặt gì tròn trĩnh trịa bên trên cao. Toả rời khỏi những tia nắng khoét đẹp nhất thay? (Đáp án: Mặt trời).

Câu 12: Mặt gì đuối vơi tối ni. Cây nhiều, chú cuội, đứng phía trên rõ ràng ràng? 

(Đáp án: Mặt trăng).

Câu 13: Mặt gì cân đối thênh thang. Người cút muôn lối ngang dọc phố phường? 

(Đáp án: Mặt đất).

Câu 14: Mặt gì thực hiện bến bãi mặt trận. Làm mang đến ngã xuống, tan xương, cháy nhà? 

(Đáp án: Mặt trận).

Câu 15: Mặt gì nhằm đe người tớ. Đeo nhập trẻ em kiêng dè như quỷ hiện tại hồn? 

(Đáp án: Mặt nạ).

Câu 16: Mặt này luôn luôn hoạt động,

Thuyền bè hỗ tương, buôn bán sản phẩm ngày? 

(Đáp án: Mặt biển khơi (Mặt sông)).

Câu 17: Quả này bao quấn cả năm châu? 

(Đáp án: Quả đất).

Câu 18: Quả này lúc lắc nhẹ nhõm, vang vọng từng nơi? 

(Đáp án: Quả chuông).

Câu 19: Quả này được đúc kể từ gang Fe,

Nghe giờ rú là kẻ ngay tắp lự rời mau? 

(Đáp án: Quả bom).

Câu 20: Thân trẻ em bé nhỏ tuy nhiên xinh xắn

Các bà, những chị, những dì đều yêu thương thương

Em cút, em cho tới từng tư phương

Đi ngang dọc, lách luật nhiều nơi

Tấm thân thích hiến dưng mang đến người

Sang hoặc tầm thường, ko cần thiết, chung người ko kiểm đếm công 

(Đáp án: Cây kim).

Câu 21: Bốn chân giẫm khu đất kể từ bi

Ăn chén sứ hoặc chén sành ko ngại

Đó là gì? 

(Đáp án: Tủ chén bát)

Câu 22: Tại đỉnh tối đa bên trên đầu

Không đen kịt như tóc, red color rực rỡ

Lúc khỏe mạnh đẹp nhất như mặt mày trời

Khi nhức yếu hèn, sắc tố xám dần

Đó là gì? 

(Đáp án: Mào của con kê trống).

Câu 23: Cây thô, một lá, tư năm cành

Đường cút uốn nắn khúc, tay anh mệt mỏi mỏi

Gặp kẻ hạ nhân, lặng yên ổn ko nói

Chờ người tài chất lượng tốt vừa được tôn vinh

Đó là gì? 

(Đáp án: Cây đàn).

Câu 24: Lịch này với thời hạn nhiều năm nhất? 

(Đáp án: Lịch sử).

Câu 25: Xã này với con số người đông đúc nhất? 

(Đáp án: Xã hội).

Câu 26: Con lối này nhiều năm nhất? 

(Đáp án: Đường đời).

Câu 27: Quần áo này với diện tích S rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Quần đảo).

Câu 28: Môn thể thao này càng thắng càng thua? 

(Đáp án: Môn đua xe).

Câu 29: Con gì với đầu dê nhưng mà bản thân là ốc? 

(Đáp án: Con dốc).

Câu 30: Con gì sinh sống Lúc bị đập, bị tiêu diệt Lúc không biến thành đập? 

(Đáp án: Con tim).

Câu 31: Hạt gì với chiều nhiều năm rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Hạt mưa).

Câu 32: Đồ vật này hoàn toàn có thể cút ở, đứng cũng ở, tuy nhiên ở lại đứng? (Đáp án: Bàn giấy chân).

Câu 33: Khi sở thú bị cháy, loài vật này chạy rời khỏi đầu tiên? 

(Đáp án: Con người).

Câu 34: Trên hố đá, bên dưới hố đá, thân thích với loài vật gì? 

(Đáp án: Cái miệng).

Câu 35: Đường ở thật thà tắp, nhị cống nhị mặt mày, bên trên sản phẩm gương, bên dưới sản phẩm lược. Đó là gì?  

(Đáp án: Sở mặt).

Câu 36: Thân em với nửa là con chuột và nửa là chim. Ngày thì treo chân ngủ, tối thì lần bùi nhùi cất cánh. Trời ban tai đôi mắt chất lượng tốt thay cho, tối tăm tối mù vẫn cất cánh vù vù. Đó là loài vật gì? 

(Đáp án: Con dơi).

Câu 37: Có tám loại được thưa nhập câu 37. Đó là gì? 

(Đáp án: Con đỉa, con cái rắn, cái ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió máy, con cái loài muỗi, con cái cua, con cái ốc).

Câu 38: thường thì cút vày tư chân, đôi lúc cút vày nhị chân, đôi lúc cút vày tía chân, và đôi lúc cút vày tám chân. Đó là gì? 

(Đáp án: Con người).

Câu 39: Đồ vật này với độ dài rộng vày một thước tuy nhiên ko thể vượt lên qua? 

(Đáp án: Cái bóng).

Câu 40: Hai cô ở nghỉ ngơi nhị chống. Ngày thì Open rời khỏi nhìn, tối thì tạm dừng hoạt động lấp nhập ra phía bên ngoài. Đó là gì? 

(Đáp án: Đôi mắt).

Câu 41: Năm ông nằm trong ở một mái ấm, tình huynh nghĩa đệ nhập rời khỏi thuận hòa. Bốn ông tuổi hạc tiếp tục lên tía, một ông tiếp tục già nua mới mẻ lại lên nhị. Đó là gì? 

(Đáp án: Bàn giấy tay).

Câu 42: Đồ vật này với độ dài rộng vày một lá nhiều, hoàn toàn có thể ra đi và gần? 

(Đáp án: Bàn giấy chân).

Câu 43: Đồ vật này với độ dài rộng vày trái khoáy túng, và chứa chấp những phân tử nhỏ?

(Đáp án: Nồi cơm).

Câu 44: Đồ vật này với độ dài rộng vày trái khoáy mướp, và thông thường đánh cắp cà làng? 

(Đáp án: Con chuột).

Câu 45: Đồ vật với độ dài rộng vừa phải cứng vừa phải đen kịt, nhiều năm một thước. Một đầu toe toét, một đầu tròn trĩnh. Lên xuống nhập rời khỏi nhờ tay búa. Dẫu rằng vững chắc bao nhiêu cũng nên thất bại. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái mai).

Câu 46: Vì mi tao nên tấn công tao, vì thế sao tao nên tấn công tao lẫn lộn mày? (Đáp án: Đánh muỗi).

Câu 47: Đồ vật vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở tô lâm, hay ăn uống thịt sinh sống. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái thớt).

Câu 48: Đồ vật vuông vuông, cửa ngõ đóng góp 2 đầu. 100 thằng chệt chuyến hồi chui rời khỏi. Thằng này ko nón thì tha bổng, thằng này với nón lấy rời khỏi châm đầu. Đó là gì? (Đáp án: Bao diêm).

Câu 49: Đồ vật vốn liếng loại ái quốc xưa ni, nhưng mà lòng lưu nước lại Lúc giàn giụa Lúc vơi. Đó là gì? 

(Đáp án: Bình nước).

Câu 50: Đồ vật thân thích nhiều năm thượt, ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân, ruột vẫn lòi dần dần và vẫn trực tiếp như rươi. Đó là cái gì? 

(Đáp án: Cái cây viết chì).

2. Phần 2

Câu 51: Vật với ngọn ngành vuông vắn như nhau, thân thích phân tách nhiều châm cực kỳ mau cực kỳ đều, cá tính chân thức đáng yêu và dễ thương, mong muốn biết nhiều năm ngắn ngủn từng điều với em? Là cái gì? 

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 52: Vật cày bên trên đồng ruộng Trắng phau, khát xuống hấp thụ nước giếng thâm thúy đen kịt ngòm? Là cái gì? 

(Đáp án: Cái cây viết mực)

Câu 53: Cây ngày hè về áo đỏ hỏn như son, hè cút thay cho lá xanh rờn non mượt nhưng mà, từng nào tay lan rộng lớn rời khỏi, như vẫy như đón chúng ta tớ cho tới trường? Là cây gì? 

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 54: Vật domain authority trắng nuột, ruột Trắng tinh ranh, chúng ta với học viên, mến cọ nguồn vào bảng? Là cái gì? 

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 55: Vật vày cái phân tử cây, tía gian trá mái ấm giàn giụa còn tràn rời khỏi sân? Là cái gì? (Đáp án: Đèn dầu)

Câu 56: Vật anh mặt mày đen kịt, anh domain authority Trắng, anh bản thân mỏng tanh, anh nhọn đầu, không giống nhau nhưng mà cực kỳ thân thích nhau, Lúc cút Lúc ở chẳng khi nào rời? Là cái gì? 

(Đáp án: Bảng và phấn – Giấy và bút)

Câu 57: Vật con cái trâu bị tiêu diệt rục, nằm trong lòng khu đất đai, một lối xương sinh sống nhiều năm, nhị đụn xương sườn nát? Là cái gì? 

(Đáp án: Tàu dừa mục)

Câu 58: Vật body thì bị tiêu diệt tiếp tục lâu, nhưng mà nhị con cái đôi mắt, cỗ râu hãy còn? Là cái gì? 

(Đáp án: Gốc tre khô)

Câu 59: Vật đôi mắt gì cơ hội gối nhị gang, lấy rời khỏi trình làng mạc, chẳng biết chuyện chi, sinh rời khỏi cái kiểu như dị kỳ, sống lưng ở đằng trước, bụng thì phía sau? Là cái gì? 

(Đáp án: Cẳng và mắt cá chân chân)

Câu 60: Con gì tấn công thắng ông vua, tuy nhiên nhưng mà này lại tấn công thất bại thầy chùa? Là con cái gì? 

(Đáp án: Con chấy)

Câu 61: Vật con cái tấn công u, u cầu xin làng mạc, cho tới Lúc làng mạc rời khỏi, con cái chui bụng mẹ! Là cái gì? 

(Đáp án: Cái dùi và cái mõ)

Câu 62: Vật trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no, trườn ăn bên dưới đỉnh, trườn đói, nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là cái gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Vật đem áo xanh rờn, group nón xanh rờn, cút xung quanh một vòng, đem áo Trắng, group nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Lúc róc vỏ)

Câu 64: Vật nắng nóng lửa mưa dầu tớ ko quăng quật chúng ta, tối lửa tắt đèn chúng ta lại quăng quật tớ. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Vật ko nên gàu nhưng mà dùng để làm tát, ko nên quạt cũng nhằm giải nồng, ko nên nống nhưng mà dùng để làm đựng, ko nên nón cũng nhằm group đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 61: Con tấn công u, u cầu xin làng mạc, cho tới Lúc làng mạc rời khỏi, con cái chui bụng mẹ! Là cái gì? 

(Đáp án: Cái dùi và cái mõ)

Câu 62: Trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no. Bò ăn bên dưới đỉnh, trườn đói. Nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là cái gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Mặc áo xanh rờn, group nón xanh rờn. Đi xung quanh một vòng. Mặc áo Trắng, group nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Lúc róc vỏ)

Câu 64: Nắng lửa mưa dầu tớ ko quăng quật chúng ta. Tối lửa tắt đèn chúng ta lại quăng quật tớ. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Không nên gàu nhưng mà dùng để làm tát. Không nên quạt cũng nhằm giải nồng. Không nên nống nhưng mà dùng để làm đựng. Không nên nón cũng nhằm group đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 66: Chân đỏ hỏn bản thân đen kịt. Đầu group hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì? (Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 67: Hai người xưa ở nhị non. Bây giờ ăn ý lại như con cái một mái ấm. Kẻ thực hiện xương, người thực hiện domain authority. Phép linh trở nên hoá còn là 1 trong chân. Là gì? 

(Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 68: Yếm nường nịt, áo nường gài. Nàng yêu thương ai, nường quẹo đít? Là gì? 

(Đáp án: Con ốc)

Câu 69: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở thân thích. Là gì? 

(Đáp án: Cây dứa)

Câu 70: Một vật với cây nhưng mà không tồn tại cành, với nhị ông cụ dập dềnh nhị mặt mày. Là gì? 

(Đáp án: Cây ngô)

Câu 71: Một vật tôi chỉ một tấc, domain authority Trắng như ngà, group nón hồng hoa, chân cút với cùng 1. Là gì? 

(Đáp án: Giá đậu đỏ)

Câu 72: Một vật vừa phải vày cái nống, cả làng mạc đong chả không còn. Là gì? 

(Đáp án: Cái giếng nước)

Câu 73: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn trứng gà, vấp ngã rời khỏi thơm phức phức chúng ta mong muốn ăn. Là gì? 

(Đáp án: Quả mít)

Câu 74: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn hòn kêu ca. Là gì? (Đáp án: Quả nhãn)

Câu 75: Năm thằng vác một song sào, lùa đàn trâu bạch chạy nhập vào hố. Là gì? 

(Đáp án: hốc cơm)

Câu 76: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật chúng ta, tối lửa tắt đèn sao chúng ta quăng quật tôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón, nón)

Câu 77: Một vật bên trên vì thế nước, bên dưới vì thế mái ấm, lòng này ai tỏ mang đến tớ hỡi trời. Là gì? 

(Đáp án: Cái máng nước)

Câu 78: Một vật lá xanh rờn cành đỏ hỏn hoa vàng, tà tà mặt mày khu đất, thiếp đánh đố chàng kiểu như ai. Là gì? 

(Đáp án: Rau sam)

Câu 79: Một vật bản thân vàng đem áo cánh tiên, ngày dăm bảy bà xã, nửa tối la làng mạc. Là gì? 

(Đáp án: Con gà trống)

Câu 80: Một vật với cùng 1 vỏ phía bên ngoài, phía bên trong là phân tử, sinh sống lâu ko cần thiết chở che. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 81: Một vật với tư cột và một thanh ngang, được dùng nhằm chông chênh qua chuyện hũ nước mắm nam ngư. Là gì? 

(Đáp án: Cầu tre)

Câu 82: Một vật với nhị ông ngồi hát và nhị bà quạt đùa. Là gì? 

(Đáp án: Đàn hát và cái giảng đò)

Câu 83: Một vật không tồn tại cành hoặc gốc, chỉ tồn tại một lá. Ta hoàn toàn có thể trao tay. Là gì? 

(Đáp án: Lá bài)

Câu 84: Một vật cút thì ăn trước, ngồi bên trên. Về thì nem nép đứng mặt mày xó hè. Là gì? 

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 85: Một vật với hình dạng vuông vắn, với tay cộc và người mẫu chân dài. Trèo qua chuyện nhị hòn động thiên bầu và bao phủ lấy nường tiên phái nữ. Là gì? 

(Đáp án: Cái còng số 8)

Câu 86: Một vật với thân thích thực hiện kể từ đồng, domain authority quấn Fe. Có nhị con cái đôi mắt phía trên sống lưng và cái chân ở thân thích bụng. Là gì? 

(Đáp án: Con ốc sên)

Câu 87: Một vật với ruột chấm vừng đen kịt, Lúc ăn nhập đuối và vấp ngã. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 88: Một vật với chân tuy nhiên ko có thể đi. Quanh năm xuyên suốt mon đứng ở một điểm. Là gì? 

(Đáp án: Cái bàn)

Câu 89: Một cây nhỏ nhắn, phân tử nó nuôi người. Chín vàng điểm điểm, dân làng mạc cút hái. Là gì? 

(Đáp án: Cây lúa)

Câu 90: Một vật với thân thích nhỏ, đi mọi nơi để giúp đỡ người. Hiến hoàn toàn tấm thân thích cho những người, ko chê chuộng và ko quản lí công. Là gì? 

(Đáp án: Cây bút)

Câu 91: Một vật nhưng mà anh ngồi đâu, em cũng ngồi hầu. Anh mới mẻ mớm trầu mang đến em. Là gì? 

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 92: Một vật với hình dạng tròn trĩnh vòng vạnh, nước rét mướt như chi phí. Con gái như tiên, trần bản thân xuống lội. Là gì? 

(Đáp án: Bể nước)

Câu 93: Một vật với dạng đĩa, xỉa xuống ao. Ba mai chín cuốc nhưng mà khoét ko lên. Là gì? 

(Đáp án: Bóng mặt mày trăng)

Câu 94: Một vật với hình dạng nhiều năm, đầu treo cái mỏ, bụng gài then ngang. Bốn chân đứng sẵn sàng, ở rời khỏi mang đến vững chắc nhằm chàng giẫm đuôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái xe cộ đạp)

Câu 95: Một vật với hình dạng quan lại anh xấu xí quái lạ, khom sống lưng uốn nắn éo. Đầu tròn trĩnh, đôi mắt lung linh, mồm to tướng, hô to tướng. Là gì? 

(Đáp án: Quả bóng)

Câu 96: Một vật với hình dạng như cái ly, phía bên trong chứa chấp nước đôi mắt. Khi sập rời khỏi trở nên nước, nhằm giờ cười cợt cất cánh xa xôi. Là gì? 

(Đáp án: Chiếc ly)

Câu 97: Một loài vật với tư chân, chạy thời gian nhanh như gió máy. Đầu bé nhỏ xíu, đôi mắt lung linh, giờ sủa ồn ào. Là gì? 

(Đáp án: Con chó)

Câu 98: Một vật với hình dạng trực tiếp đứng, ở ngang cũng chất lượng tốt. Gắn nhập tường, treo thiết bị lên cực kỳ tiện. Là gì? 

(Đáp án: Cái móc treo)

Câu 99: Một vật với hình dạng tí xíu, đầu nhọn như kim. Khi vấp nhập domain authority, hoàn toàn có thể làm cho nhức nhối. Là gì? 

(Đáp án: Gai)

Câu 100: Một loài vật với hình dạng dẹp, sải cánh to lớn. Bay lượn bên trên khung trời, vẽ lối cong Trắng. Là gì? 

(Đáp án: Con diều)

3. Phần 3

Câu 101: Một phái nữ nhân vật dũng cảm

Chiến đấu kinh hoàng kháng quân giặc thù

Nổi danh từng núi rừng thu

Dân tộc bay ngoài ách quân lính dữ?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 102: Ai tiếp tục thành công bên trên Bạch Đằng

Tạo rời khỏi sản phẩm cọc sắc bén rực rỡ

Đánh tan quân Nam Hán sợi

Gươm thần tung cất cánh vang xa xôi trời?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 103: Người từng khai thác sông rừng

Hân hoan sướng mừng Hàm Tử, Chương Dương

Vân Đồn giặc quăng quật, binh cường

Nồi bàng ngăn ngừa lối giặc lùi?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn)

Câu 104: Ai ko chùn chân trước khó khăn khăn

Vượt qua chuyện Chí Linh, hưởng thụ mùi hương đắng

Mười năm Tỉnh Bình Định đấu tranh

Thành Đông Quan, thắng Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 105: Ai tiếp tục hóa giải Thăng Long

Bước tiến bộ kẻ thù nhập tối tối tăm

Đống Đa, sông Nhị vang danh

Giặc Thanh chiêm bao vỡ, chinh chiến tan tành?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 106: Người mong muốn nước mạnh, dân giàu

Tâu vua kiến nghị chặt đầu kẻ thù

Mũ cao, áo rộng lớn ko cần

Rời về rừng núi, sinh sống lẻ loi?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 107: Người từng khóc theo gót thân phụ mình

Rồi ghi chép bức thư cùng nước và nhà

Núi Lam hỗ trợ quân ta

Bình Ngô Đại Cáo, cây viết rời khỏi tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu đánh đố vui
Câu chất vấn hack óc với đáp án

Câu 108: Một chuyến tấn công tinh khiết quân Đường

Được nghe biết là Đại Vương Cha Cái

Tiếc thay cho, số phận cao sang

Giang tô rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 109: Vua bé nhỏ còn nhìn trâu mồ côi

Trường Yên, cờ lá vệ sinh tập dượt tành

Sứ quân yên ổn trị phân tranh

Xây dựng giang sơn thống nhất?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 110: Ai vì thế nước quăng quật thù hằn nhà?

Ai tiếp tục thành công ở Đống Đa?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 111: Ai tiếp tục quý phái Nhật, qua chuyện Tàu

Sáng tạo ra chữ ghi chép, ghi chép sách kháng thù

Tuyên truyền hoạt động Đông Du

Kết nối sĩ phu từng miền?

(Đáp án: Phan Bội Châu)

Câu 112: Người đánh nhau vì thế mái ấm, vì thế nước

Gươm thanh, ngựa yên ổn, đoạt được trở thành địch

Mặc váy, giầy xéo, bị tiêu diệt sát ông chồng con cái.

(Đáp án: Hồ Xuân Hương)

Câu 113: Đố ai nằm trong Yên Thế linh cao

Nổi lên cờ khởi nghĩa bên trên Lạng Giang

Khi thắng trận, khi thất bại trường

Quyết thực hiện quân cướp, nước nhức loàn tâm.

(Đáp án: Hoàng Hoa Thám)

Câu 114: Đố ai vùng Nam Đồng nguyên vẹn sơ

Yên Bái bi hùng, Lâm Thao huyết hồng

Cờ cách mệnh tung cất cánh trên

Dũng cảm đối đầu với ánh dao vô hình dung.

(Đáp án: Nguyễn Thái Học)

Câu 115: Ai là lãnh tụ Văn Thân

Tập ăn ý nghĩa binh Vũ Quang thời xưa

Làm mang đến giặc Pháp mệt mỏi mỏi

Không đập được hào kiên cứu giúp nước.

(Đáp án: Phan Đình Phùng)

Câu 116: Trạng nguyên vẹn lanh lợi, tài trí

Đấu giành giật với giặc Lúc cút quý phái Trung Quốc

Một đời thanh liêm, nhập sạch

Cống hiến gia tài mang đến giang sơn.

(Đáp án: Mạc Đĩnh Chi)

Câu 117: Làm quan lại Nam quan lại, dắt díu thân phụ già

Trở về, thắc mắc mái ấm thắc mắc nước, thắc mắc toan

Lam Sơn đồng lòng chung sức

Bình Ngô đại cáo, giang tô thu về.

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 118: Phò vua vượt lên tía triều lưu lạc

Từ Nam rời khỏi Bắc, triệu tập cộng đồng một niềm tin

Dù bị thương, dung dịch demo giặc

Không ăn nhưng mà rụng, vinh quang quẻ nhập tử vong.

(Đáp án: Nguyễn Tri Phương)

Câu 119: Đôi tay ôm, ko đầu với cổ

Không mồm với răng, là cái gì?

(Đáp án: Cái nơm)

Câu 120: Bốn chân trước và tư chân sau

Sáu tai, sáu đôi mắt, một đuôi, tía đầu

Là cái gì?

(Đáp án: Con voi)

Câu 121: Lúa này ko chín sau tía năm?

(Đáp án: Lúa tạp phó 3509)

Câu 122: Một trăm tấm ván, một vạn thằng quân

Thằng này toá trần thì lăn kềnh xuống hố

Thằng này đóng góp khố thì phía trên bờ

Làm gì?

(Đáp án: Sàng gạo)

Câu 123: Con gì vỗ cánh cất cánh thời gian nhanh, ko đẻ trứng lại đẻ trở thành con cái ngay?

(Đáp án: Con dơi)

Câu 124: Cây gì đông đúc héo, hè tươi tắn, hoa thực hiện chong chóng thân thích trời xua nhau, ông tơ mọt quen thuộc thói đục nhập, bắt gặp tức thì hóa học đắng, rầu rĩ nhả ra?

(Đáp án: Cây xoan)

Câu 125: Hòn gì vày khu đất nặn rời khỏi, xếp nhập lò lửa nung tía tư ngày, Lúc rời khỏi má đỏ hỏn hây hây, bản thân vuông chăn chắn, lấy xây cửa ngõ nhà?

(Đáp án: Gạch)

Câu 126: Hoa gì hấp dẫn nằm trong trầu

Trắng xinh xắn như tuyết, hương thơm thông thoáng bay

Đêm tối hé nụ, ngàn cây đua nở

Ai trải qua đó cũng say lòng ham mê.

(Đáp án: Hoa phượng)

Câu 127: Một loại trái khoáy, ăn ko được nhiều
Nhưng nhưng mà nhận ra, người nào cũng ao ước?
Là trái khoáy gì?

(Đáp án: Quả chanh)

Câu 128: Thân nhiều năm, lưỡi cứng, đấy là ta
Có tay ko nhưng mà thực hiện, đoán coi là gì?

Đáp án: Cái cuốc

Câu 129: Với đầu khỉ và đuôi lươn
No bụng, tắm đuối, mến trèo cây?
Đó là gì?

(Đáp án: Cái gáo thực hiện kể từ sọ dừa)

Câu 130: Ban đầu sinh sống nhập rừng xanh
Hai cho tới bên nhau trở nên một đôi
Ra lối, người kẻ trước, người sau
Về mái ấm, bao phủ lấy nhau và nằm
Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang quẻ gánh)

Câu 131: Một trái khoáy cà tai sứt

Trên Đàng Trong với, Đàng Ngoài không

Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 132: Cái trống trải nhị đầu thủng

Ở mặt mày tớ với, ở mặt mày Tàu không

Là cái gì?

(Đáp án: Cái váy)

Câu 134: Lúc nhỏ, em áo xanh

Lớn lên, em áo đỏ hỏn tươi tắn như phấn

Là gì?

(Đáp án: Quả ớt)

Câu 135: Em cút lấy ông chồng, áo đỏ

Bỏ quê thân phụ, tuổi hạc già nua con quay về

Là cái gì?

(Đáp án: Cái nồi)

Câu 136: Một vật bao quấn từng chốn

Không mùi hương, ko sắc, ai cũng cần phải đến

Là gì?

(Đáp án: Không khí)

Câu 137: Cây to tướng lá nhỏ, chiền chiền

Trẻ già nua đều đem, non ăn già nua bán

Là cây gì?

(Đáp án: Cây tre)

Câu 138: Con gì với lông, với đuôi

Trẻ già nua đều đem, trai gái nằm trong nhau

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 139: Chắc lưu giữ nhị mái ấm sử dụng một

Ruột thẩm tra không tồn tại, bà bầu cũng không

Là cái gì?

(Đáp án: Máng xối)

Câu 140: Đầu vày Fe, đuôi là gỗ

Không với nó, củi chẳng trở thành lửa

Là cái gì?

(Đáp án: Cái búa đập củi)

Câu 141: Có chân, ko có thể đi màu

Mặt phẳng như mặt gương khi ngồi bên trên đó

Là cái gì?

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 142: Mặt như cái thớt tròn trĩnh tròn

Mình như cái mai miếng mảng đan

Răng khấp khiểng, tai đứng nghe

Xem thêm: những bài hát về quê hương đất nước

Khi phú, Lúc dìm, Lúc thờ cúng

Là gì?

(Đáp án: Cây đàn nguyệt)

Câu 143: phẳng phiu trái khoáy cau, láu chau cút trước

Là gì?

(Đáp án: Ngón chân cái)

Câu 144: Cây lum tum, lá loe toe

Mùa đông đúc úp xuống, ngày hè bung ra

Là cây gì?

(Đáp án: Cây sen)

Câu 145: Lá xanh rờn, cành đỏ hỏn, hoa vàng

Hạt đen kịt, rễ Trắng, cây gì đó?

(Đáp án: Rau sam)

Câu 146: Con gì với cánh mỏng tanh mềm

Bay hoặc đậu, cánh luôn luôn giương đều

Là con cái gì?

(Đáp án: Con chuồn chuồn)

Câu 147: Mổ nhưng mà ko ăn, cuồng cuồng

Đứng kháng mệt mỏi, rời khỏi tuồng dửng dưng

Là gì?

(Đáp án: Cái chày đập gạo)

Câu 148: Cây thô nở hoa đẹp nhất thay

Củi cho tới già nua, non củi cũng nở hoa

Là gì?

(Đáp án: Cây cân nặng xách)

Câu 149: Có thể chặt tuy nhiên ko đứt

Có thể bứt tuy nhiên ko rời

Phơi rời khỏi ko thô, chụm lại ko đỏ

Đó là gì?

(Đáp án: Nước)

Câu 150: Tám thôn ăn ý lại trở thành nhị phe

Chặt cây tre, bắc cầu với cùng 1 cột

Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang quẻ và cái đòn gánh)

4. Phần 4

Câu 151: Bốn phía trở thành cao nguy nan hiểm
Một loại trọc nhảy qua chuyện nhảy lại
Là gì?

(Đáp án: Cái thùng và cái gáo múc nước)

Câu 152: Hai đồng đội nằm trong loại họ
Anh mến ngồi trốc, em mến cõng chơi
Gió sương, mưa nắng nóng, trời xanh
Từ xưa chẳng rời ngoài mái ấm nông
Là gì?

(Đáp án: Cái nón và cái áo mưa)

Câu 153: Ba bà cút chợ Cầu Nôm
Bà cút sau, rốt luôn luôn mồm “Nhanh lên!”
Bà cút trước, thiếu hụt hàm trên
Bà cút thân thích, thiếu hụt hàm dưới
Chỉ với bà cút cuối mới mẻ đầy đủ nhị hàm!
Là gì?

(Đáp án: Người cút bừa, con cái trâu và cái bừa)

Câu 154: Hai chân đứng
Hai chân quỳ
Cái bụng chì ì
Không được thưa, con cái gì?

(Đáp án: Con ếch)

Câu 155: Đi nhăn răng, về nhăn răng
Ai thưa cái bừa
Đúng nhưng mà vẫn ko đúng!
Là cái gì?

(Đáp án: Cái cào cỏ)

Câu 156: Xung xung quanh là nước biển khơi mênh mông
Bỗng nhiên thân thích biển khơi nổi lên một hòn
Hình dạng kiểu như núi, kiểu như non
Không gọi núi, ko gọi non, đánh đố hòn gì đây?
Là hòn gì?

(Đáp án: Hòn đảo)

Câu 157: Đá mặt mày đá, nước chảy ra
Rì rào róc rách rưới khúc ca nhạc rừng
Gọi sông, gọi suối, van lơn đừng!
Hãy đoán coi, gọi gì?

(Đáp án: Con khe)

Câu 158: Tám sào kháng cạn
Hai nạng kháng xiên
Con đôi mắt láo liên
Cái đầu ko có!
Là cái gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 159: Tám thằng dân vần tảng đá tảng
Hai ông xã xách nạng chạy theo
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 160: Kỳ quặc là kỳ quặc thay
Ngủ buổi ngày, tỉnh dậy kỳ lạ quá.
Kỳ quặc với mỏ đề ra
Câu thì nhiều năm ngắn ngủn với mái ấm ngói xanh rờn.
Kỳ quặc với bức rèm rèm,
Câu thì nhiều năm ngắn ngủn với anh lái thuyền
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 161: Lù lù đứng góc nhà
Ai vấp cho tới là oà khóc lên
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu 162: Cô bại, con cháu mái ấm ai
Mình to tướng, họng nhỏ, lỗ tai treo trằm
Đứng mặt mày nghe giờ ầm ầm
Vừa múa vừa phải hát, rần rần mưa rơi.
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu đánh đố vui
Những câu đánh đố sướng sợ hãi não

Câu 163: Mình kiểu như con cái sâu
Nhà tía căn, nhị chái, ngọn ngành thò
Là gì?

(Đáp án: Đó là con cái rắn)

Câu 164: Sông Đáy chảy nước

Non cao lửa cháy

Gió thổi tối nhiều năm, hiu hắt xao động

Sông cạn nước thâm thúy, non cao lửa tắt

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 165: Đồng bạc vàng

Con rắn ở ngang

Chọc một cái

Nó ngước đầu lên

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 166: Chân giẫm miền thanh địa

Đội nón cao bình thiên

Mặc áo mã tiên

Ban ngày chở che bà xã, tối ở 1 mình kêu trời

Là gì?

(Đáp án: Gà trống)

Câu 167: Đội sắc vua ban bên trên đầu

Yếm thắm thừng vàng xum xoe bên dưới thời

Gọi thần linh thì về ngay

Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau sống lưng.

Là gì?

(Đáp án: Gà trống trải cúng)

Câu 168: Mẹ đẻ quấn con cái nhập lòng

Đứa nào thì cũng đầu tròn trĩnh như nhau

Số phận nhức thương xót thương

Nên từng đứa đập Output đầu ra rời cút.

Là gì?

(Đáp án: Bao diêm)

Câu 169: Mái mái ấm là cái ko trống

Chỉ với cái, chẳng biết ị

Đời đời chỉ tè, ko biết ị

Là gì?

(Đáp án: Mái nhà)

Câu 170: Cái bóng là của ta

Chặt ko đứt, dứt ko ra

Là cái gì?

(Đáp án: Cái bóng)

Câu 171: Đời phủ nắng nóng thân thích mang

Người ranh ko thể thực hiện ngơ

Là gì?

(Đáp án: Mành phủ cửa)

Câu 172: Lá sinh sống lành lặn, canh độc

Nấu canh độc, lá kỳ diệu

Là lá gì?

(Đáp án: Lá trầu)

Câu 173: Mẹ vuông, con cái tròn

Sòn sòn từng lứa trăng tròn đứa

Là gì?

(Đáp án: Bao dung dịch lá)

Câu 174: Chữ Thánh với mức độ mạnh

Tai nghe, mồm thưa, đít thực hiện vua

Là chữ gì?

(Đáp án: Chữ Thánh)

Câu 175: Đầu đen kịt như quạ

Dạ Trắng như bông

Lưng thắt cổ bồng

Đít đem lọ nước.

Là gì?

(Đáp án: Cái đèn dầu)

Câu 176: Thắt đai vàng, bản thân vàng

Một bản thân dọn sửa nhập nhà

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 177: Có mũi, với lưỡi

Không với sống lưng, không tồn tại mồm

Là cái gì?

(Đáp án: Cái dao)

Câu 178: Hai con cái ở nhị phòng

Mở cửa ngõ buổi ngày, tối đóng góp kín

Là gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 179: dạ sau, sống lưng trước

Cái đầu phía trên, con cái đôi mắt ở dưới

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chân)

Câu 180: Năm ông vậy nhị cái sào

Lùa đàn cò Trắng nhập hố đùa.

Là gì?

(Đáp án: hốc cơm)

Câu 181: Tên em và lắng đọng, ko thiếu

Cho anh lòng vừa phải, ko thừa

Quả gì thì nhanh?

(Đáp án: Quả đu đủ)

Câu 182: Thuở nhỏ em với nhị sừng

Đến tuổi hạc nửa chừng, mặt mày thêm thắt đẹp nhất như hoa

Vượt qua chuyện tía mươi tuổi hạc, nẩy thêm thắt nhị sừng

Là gì?

(Đáp án: Mặt trăng)

Câu 183: Vùng xuống ao, chẳng thấy đào

Lấy chẳng được, bóng mặt mày trăng, mặt mày trời.

Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt mày trăng, mặt mày trời)

Câu 184: Mèo tam thể lai mèo tam thể

Ra con cái gì?

(Đáp án: Mèo tam thể ko đẻ được)

Câu 185: Cây gốc ngà, nhánh Fe chi

Người nho sĩ biết là cây gì?

(Đáp án: Cây ô)

Câu 186: Con chi ko ăn, ko thưa, ko cười

Nhưng nghiêng sống lưng, chịu đựng với những người hôm mai

Là con cái gì?

(Đáp án: Con đà lót ván, sập ngựa)

Câu 187: Tại mái ấm với bà ăn cơm trắng hớt

Là gì?

(Đáp án: Đôi đũa cả)

Câu 188: Tại mái ấm với bà hoặc liếm

Là gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 189: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến

Liến thiến như ngọn thối lai

Chúa thất lạc tôi ngơ ngẩn lần hoài

Tôi thất lạc chúa ở yên ổn lẳng lặng

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 190: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen kịt cánh Trắng, cất cánh nhập đồng xanh

Cảnh quê thêm thắt đẹp nhất như bức tranh

Sao đành chịu đựng giờ quỷ lanh bẫy mồi

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cò)

Câu 191: Ðứng tư cây cột đình

Hai đinh nhọn, nhị cái khi lắc

Một cái tòng teng, trùng trục domain authority đen

Chẳng kiêng dè váy vũng, ưa thực hiện gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con trâu)

Câu 192: Mình nhỏ như phân tử gạo

Mỏ nhọn như phân tử kê

Hỏi cút đâu về?

Làm thợ thuyền mộc.

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mọt)

Câu 193: Con này ngáp táp được ruồi?

Con này huyênh hoang nhiều năm đuôi ai ko bằng?

Con này khua phổ biến băng băng?

Con này thách đánh đố tự kiêu hơn hết rùa?

Con này cất cánh lượn nhẹ dịu như đùa?

Con này lượn lờ bơi lội ko thất bại ai?

Con này đánh đố cổ ai cao?

Con này thử thách mũi này nhiều năm hơn?

Con này gầm thét căm hờn

Ta là chúa tể của tô lâm này?

Là những con cái gì?

(Đáp án: Chó. Mèo. Ngựa. Thỏ. Chim. Cá. Hươu cao cổ. Voi. Hổ)

Câu 194:

a. Con cá này với vú nuôi con?

b. Con cá này luôn luôn mãi mập tròn trĩnh từ trước cho tới nay?

c. Con cá này biết bay?

d. Con cá này tụ tập dượt trở thành từng đàn hắn nhau?

e. Con cá này với đầu bẹp và với râu?

f. Con cá này nghe tưởng kiểu như trâu bọn họ hàng?

g. Con cá này băng qua môn quan?

h. Con cá này rụng lá vàng nhập mùa sương?

Là những loại cá gì?

(Đáp án:

a. Cá voi

b. Cá mập

c. Cá chim

d. Cá mè

e. Cá trê

f. Cá bò

g. Cá chép

h. Cá thu)

Câu 195:

a. Con gì bơi lội lượn chất lượng tốt và nhanh?

b. Con gì cút dọc lại trở thành cút ngang?

c. Con gì nhảy đầm chất lượng tốt giang?

d. Con gì cút, đứng, ở, hố cứ ngồi?

Là những loại cá gì?

(Đáp án:

a. Cá

b. Cua

c. Công

d. Cóc)

Câu 196:

a. Con gì Trắng tuyết cất cánh mau?

b. Con gì chông Fe vắt đầu đen kịt thui?

c. Con gì ngờ ngạc cho tới lui?

d. Con gì đệ nhất nhiều năm đuôi, tía màu?

e. Con gì gác cổng trước sau?

Bút nghiên chi nhằm mực tàu lấm đen?

Là những loại cá gì?

(Đáp án:

a. Bạch mã

b. Trâu đen

c. Nai vàng

d. Mèo tam thể

e. Con mực)

Câu 197: Cái đuôi không còn ngắn ngủn lại dài

Tiếc chi cứ vững chắc lưỡi hoài vách phên

Tên thông thường tên tự, nhị tên

Đố tư phía, đánh đố tía mặt mày thương hiệu gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con thằn lằn, con cái thạch sùng)

Câu 198: Tính hài hước

Thích thực hiện trò

Không nên heo phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới cho tới thăm hỏi tôi?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cá heo)

Câu 199: Củ gì color domain authority cam

Thịt lại giòn giòn

Ăn thì ngon lắm

Lại có công dụng chất lượng tốt mang đến mắt?

Là củ gì?

(Đáp án: Củ cà rốt)

Câu 200: Củ tròn trĩnh như cái bát
Áo blue color non
Quanh thân thích với lá
Xào nấu nướng cực kỳ ngon
Tên như tiêu

(Đáp án: Củ cải xanh)

Câu 201: Thân em vừa phải Trắng lại vừa phải tròn trĩnh. Bảy nổi tía chìm với nước non. Rắn nhừ đem dầu tay kẻ nặn. Mà em vẫn lưu giữ tấm lòng son. Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi nước)

Câu 202: Thân nhiều năm thượt. Ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái cây viết chì)

Câu 203: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân phân tách nhiều châm cực kỳ mau cực kỳ đều. Tính tình chân thức đáng yêu và dễ thương. Muốn biết nhiều năm ngắn ngủn từng điều với em?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 204: Cày bên trên đồng ruộng Trắng phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng thâm thúy đen kịt ngòm?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái cây viết mực)

Câu 205: Hè về áo đỏ hỏn như son. Hè cút thay cho lá xanh rờn non mượt nhưng mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn rời khỏi. Như vẫy như đón chúng ta tớ cho tới trường?

Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 206: Da trắng nuột. Ruột Trắng tinh ranh. Quý khách hàng với học viên. Thích cọ nguồn vào bảng?

Là cái gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 207: phẳng phiu cái phân tử cây. Ba gian trá mái ấm giàn giụa còn tràn rời khỏi sân?

Là cái gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 208: Anh mặt mày đen kịt, anh domain authority Trắng. Anh bản thân mỏng tanh, anh nhọn đầu. Khác nhau nhưng mà cực kỳ thân thích nhau. Khi cút Lúc ở chẳng khi nào rời?

Là cái gì?

(Đáp án: Bảng và phấn; giấy má và bút)

Câu 209: Vua này mặt mày Fe đen kịt sì? Vua này nhập thửa hàn vi ở chùa?

Là những ai?

(Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 210: Đông Du ai đó đã fake người? Còn ai đập đá thân thích trời trơ trơ?

Là những ai?

(Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 211: Ai là kẻ tiếp tục nêu lá quốc kỳ
Mê Linh khu đất cũ vẫn ghi muôn đời
Yếm, khăn group đá vá trời
Giặc Tô thất lạc vía, rụng rời bay thân?

(Đáp án: Hai Bà Trưng)

Câu 212: Ai là kẻ khách hàng sứt sẹo quần
Đạp luồng sóng dữ, xua quân giặc thù
Cửu Chân nức giờ ngàn thu
Vì dân quyết đập ngục tù lầm than?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 213: Ai là kẻ bên trên Bạch Đằng giang
Làm mang đến cọc nhọn ngang dọc sáng sủa ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần song lập thân thích trời vang lên?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 214: Ai là kẻ nổi sáng sủa sông, rừng
Đã sướng Hàm Tử lại mừng Chương Dương
Vân Đồn cướp tinh khiết binh cường
Nồi bàng phục kích ngăn lối giặc lui?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)

Câu 215: Ai là kẻ gian khổ chẳng lùi
Chí Linh bao nhiêu lượt nếm mùi hương đắng cay
Mười năm Tỉnh Bình Định rời khỏi tay
Thành Đông Quan, thất lạc vía đàn Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 216: Ai là kẻ hóa giải Thăng Long
Nửa tối trừ tịch, quyết lòng tiến bộ binh
Đống Đa, sông Nhị vươn mình
Giặc Thanh vỡ chiêm bao, cường chinh tơi bời?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 217: Ai mong muốn cùng nước mạnh, dân giàu
Tâu vua van lơn chém bảy đầu ông tơ dân
Mũ cao áo rộng lớn ko cần
Lui về ẩn vùng lâm tô một mình?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 218: Ai từng tỉ ti theo gót cha
Rồi lấy nợ nước, thù hằn mái ấm rời khỏi cân
Núi Lam lần chung minh quân
Bình Ngô Đại Cáo, cây viết thì thầm rời khỏi tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 219: Ai tiếp tục quét dọn tinh khiết quân Đường
Nổi danh Cha Cái Đại vương vãi thuở nào
Tiếc thay cho mệnh bạc tài cao
Giang tô đàng nên rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 220: Vua này kể từ thuở bé nhỏ chăn trâu
Trường Yên một ngọn cờ vệ sinh tập dượt tành
Sứ quân dẹp loàn phân tranh
Dựng nền thống nhất sử xanh rờn còn truyền?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 221: Ai tiếp tục quyết tử vì thế nước và kể từ quăng quật thù hằn nhà?

Những nhân vật này tiếp tục thành công trận Q. Đống Đa nổi tiếng?

Các danh nhân này là ai?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 222: Hạt rơi đều bên trên ruộng đồng.

Rải mọi nơi, bát ngát không khí.

Nhưng phân tử bại ko nảy búp.

Để mang đến những phân tử không giống hái trái khoáy sung mãn.

Đó là gì?

(Đáp án: Hạt mưa)

Câu 223: chủng loại vật này không tồn tại xương, chỉ mất thịt.

Chịu được nắng nóng hè, giống như mưa lũ.

Dũng cảm hiên ngang, trụ vững vàng như đê.

Giữ mang đến đồng ruộng luôn luôn xanh rờn tươi tắn.

Đó là gì?

(Đáp án: Con đê)

Câu 224: Thân em kể từ những vết bụi tre nẩy lên.

Mùa đông đúc lại thụt nhập ngày hè.

Điều này là cái gì?

(Đáp án: Cây quạt giấy)

Câu 225: Anh ngồi ở đâu, em cũng ngồi kề mặt mày.

Yêu em, anh đem trầu cho tới tặng em.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 226: Một cái ao tròn trĩnh với bờ xung quanh.

Nước nhập rét mướt như chi phí vàng.

Con gái xinh xắn như tiên phái nữ.

Thành thiệt lao vào, lội ngược làn nước.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 227: phẳng phiu cái đĩa, xới xuống ao.

Ba mai chín cuốc tuy nhiên ko khoét lên được.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Bóng mặt mày, trăng mặt mày trời)

Câu 228: Có hình dạng kiểu như quan lại anh xấu xí.

Cong sống lưng, gối vững chắc xuyên suốt đời.

Lưỡi nhiều năm nhằm cắm và bào mòn.

Có xấu xí hổ ko Lúc nên theo gót đuôi?

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 229: Có hình dạng kỳ kỳ lạ của quan lại anh.

Gồ ghề, uốn nắn cong xuyên suốt đời.

Lưỡi rộng lớn nhằm ăn và xới khu đất.

Liệu với thấy xấu xí hổ Lúc nên theo gót đuôi không?

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 230: Có răng nhưng mà không tồn tại mồm.

Nhai cỏ, nhai nho nhỏ, tuy nhiên ko chịu đựng nuốt.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái liềm gặt lúa)

Câu 231: Có đầu tuy nhiên không tồn tại đuôi.

Có một khúc thân thích mượt tuy nhiên lại cứng.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Đòn gánh)

Câu 232: Suốt ngày thắc mắc việc nước.

Hỗ trợ cuộc sống đời thường của quả đât.

Một khung hình giản dị và đơn giản xuyên suốt đời.

Vui khi này ai biết, buồn lúc nào ai hoặc.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái gầu múc nước).

5. Lời kết

Những câu đánh đố sướng dân gian trá luôn luôn là lựa lựa chọn ưa mến của từng giai đoạn.Trên đấy là một bộ thu thập rộng lớn 200 câu đánh đố sướng, IQ dân gian trá, và tất yếu cũng tất nhiên những đáp án thú vị. Những câu đánh đố này tiếp tục khiến cho bạn với những khoảng thời gian ngắn thư giãn giải trí và mặt khác tập luyện trí não, trí tuệ nhằm trở thành tinh tế bén rộng lớn.

Đừng quên liên tiếp theo gót dõi trang Dchannel thuộc khối hệ thống cửa hàng Di Động Việt nhằm update không còn tất cả tiên tiến nhất về technology lúc này nhé. Mình mong muốn gửi điều cám ơn thật nhiều cho tới chúng ta vì thế tiếp tục bỏ một ít thời hạn hiểu nội dung bài viết này.

Xem thêm: cách làm lòng đèn ngôi sao

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến quý khách trải qua sự nhiệt tình, trách cứ nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn hết đích thị – đích thị chủ yếu thống”, công ty chúng tôi khẳng định mang tới mang đến quý khách những thành phầm và cty rất tốt. Bên cạnh đó, cửa hàng luôn luôn bịa sự đàng hoàng và có trách nhiệm lên tiên phong hàng đầu nhằm chúng ta cảm biến được sự khác lạ và tin vào lựa lựa chọn của tớ.


Xem thêm:

  • Tổng ăn ý 50+ câu đối Tết Quý Mão 2023 hoặc, chân thành và ý nghĩa, xúc tích và ngắn gọn nhất cho chính mình để tiếp xuân đong đầy
  • Webbed – Tựa game giải đánh đố hóa thân thích trở thành cô nhện đáng yêu và dễ thương băng qua những câu đố
  • Thách thức phiên bản thân thích với những câu đánh đố xếp hình nhập Pocket World 3D 
  • Lịch nghỉ ngơi Tết Dương lịch 2024: Học sinh/sinh viên/công chức/nguời làm việc được nghỉ ngơi từng nào ngày?

Di Động Việt