cách dùng how much và how many

Cấu trúc how much và how many là những cấu hình ngữ pháp cơ phiên bản nhập giờ đồng hồ Anh nhưng mà bạn phải nắm rõ. Chắc chắn các bạn sẽ cần dùng trong những khi thực hiện bài bác luyện láo nháo tiếp xúc. Để rời lầm lẫn tất cả chúng ta hãy nằm trong lần hiểu cách sử dụng much và many, cách dùng how much và how many nhập nội dung bài viết này nhé!

I. Cách sử dụng much và many nhập giờ đồng hồ Anh

1. Phân biệt much và many

null

Bạn đang xem: cách dùng how much và how many

Much và many đều là những kể từ chỉ con số nhập giờ đồng hồ Anh, thao diễn miêu tả lượng rộng lớn và nhiều của vật hoặc vấn đề này cơ.

Thường thông thường, bọn chúng được đặt tại trước danh kể từ nhằm bổ sung cập nhật nghĩa mang đến danh kể từ cơ và danh kể từ này rất có thể là danh kể từ kiểm điểm được hoặc danh kể từ ko kiểm điểm được. Cụ thể:

  • MUCH: được sử dụng trước danh kể từ ko kiểm điểm được.
  • MANY: được sử dụng trước danh kể từ kiểm điểm được.

Ví dụ:

  • Her father don’t have much time. (Bố của cô ấy ấy không tồn tại nhiều thời hạn.)
  • Jim has many classmates. (Jim có không ít các bạn nằm trong lớp.)

Ngoài đi ra, much và many còn không giống nhau ở sắc thái nghĩa của câu:

  • MUCH thông thường được sử dụng nhập câu phủ quyết định. Chỉ Khi lên đường sau những kể từ sánh, too, as, tớ mới mẻ sử dụng MUCH nhập câu xác định.
  • MANY rất có thể được sử dụng nhập cả câu xác định và câu phủ quyết định.

Ví dụ:

  • Linda makes u eat too much bread. (Linda khiến cho tôi ăn rất nhiều bánh mỳ.)
  • There are not many choices for them to tát tự in this situation. (Trong tình huống này, chúng ta không tồn tại nhiều lựa lựa chọn.)

Lưu ý: MUCH và MANY kèm theo với danh kể từ thì tiếp tục không tồn tại giới kể từ of. Nếu “much” kèm theo với “of” thì tiếp sau đó tiếp tục là tên gọi riêng rẽ hoặc địa danh

Ví dụ: Much of Vietnam is hilly. (Phần rộng lớn địa hình nước ta là cồn núi.)

XEM THÊM:

  • TẤT TẦN TẬT KIẾN THỨC VỀ CẤU TRÚC HOW MUCH BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ
  • ĐIỂM 10 VỚI ĐẦY ĐỦ KIẾN THỨC VỀ HOW MANY

2.  Một số cụm kể từ với tính năng tương tự động MUCH và MANY

  • MUCH = A great/ good khuyến mãi of (+ danh từ). Tuy nhiên a great/ good khuyến mãi of thông thường sử dụng nhiều nhập câu xác định rộng lớn.
  • MANY = A large number of / a majority of / a great quantity of / great quantities of (+ danh từ). Tuy nhiên, MANY rất có thể sử dụng nhập cả câu xác định láo nháo phủ quyết định, còn những cụm kể từ còn sót lại được sử dụng nhiều nhập câu xác định rộng lớn.
  • MUCH = MANY = A lot of / lots of (+ danh từ). Tuy nhiên cụm a lot of / lots of cũng thông thường được sử dụng nhập câu xác định.

Ví dụ:

  • My sister spent a great khuyến mãi of/ a lot of/ lots of money on clothes. (Chị của tôi đầu tư chi tiêu không hề ít chi phí mang đến việc sắm sửa ăn mặc quần áo.)
  • Linda brought many/ a large number of/ a lot of/ lots of candies to tát share with her friend. (Linda đem theo gót thật nhiều kẹo nhằm share mang đến bằng hữu cô ấy.)

null

II. Cách sử dụng how much và how many nhập giờ đồng hồ Anh

1. Phân biệt how much và how many

Trong tiếng Anh, đa số cấu trúc how much và cấu hình how many đều Có nghĩa là “bao nhiêu …”, được dùng để hỏi về con số hoặc giá tiền. Cách phân biệt đơn giản nhất của nhì cấu hình câu này đó là dạng danh kể từ kèm theo với nó. Trong cấu hình how many, theo gót sau là danh từ đếm được; còn đối với cấu trúc how much thì theo gót sau đơn thuần các danh từ ko đếm được. 

Ví dụ: 

  • How many iPhones does her have? (Cô tớ có từng nào chiếc Smartphone iPhone vậy?)
  • How much iPhones are there in the store? (Có từng nào chiếc điện thoại nhập cửa hàng?)

Ở câu 1, cụm “iPhones” (điện thoại) người tiêu dùng có thể nhìn nó, đếm được nó. Bạn nhìn thấy một chiếc và biết chính xác số lượng. Vì đó, dùng cấu hình how many.

Trong Khi đó, câu 2 lại có nghĩa khác hoàn toàn. Bạn hoàn toàn ko thể xác định số điện thoại có nhập cửa hàng. Mọi suy đoán đều ko vững chính xác. Vì thế, nếu ko xác định được số lượng thì dùng how much.

2. How much

Cấu trúc how much là gì? Trong giờ đồng hồ Anh cấu hình này đem tức là từng nào. Thông thông thường how much được sử dụng với thắc mắc con số hoặc chi phí.

2.1. Cách sử dụng how much

  • Cấu trúc HOW MUCH thông thường được dùng Khi ham muốn chất vấn về con số của danh kể từ ko kiểm điểm được. Vì đơn vị của thắc mắc là danh kể từ ko kiểm điểm được nên những sự vật này được đo kiểm điểm theo gót đơn vị chức năng như lít, kilogam, giờ, năm.

Ví dụ:

- How much time tự I have to tát finish this test? (Tôi còn từng nào thời hạn nhằm triển khai xong bài bác đánh giá này?)

- How much money did Jim spend? (Jim đang được chi phí không còn từng nào chi phí vậy?)

  • Bạn sử dụng cấu hình HOW MUCH Khi ham muốn chất vấn giá bán cái gì cơ, áp dụng đối với tất cả danh kể từ kiểm điểm được.

Ví dụ:

- How much is that chair? (Cái ghế cơ giá bán từng nào vậy?)

- How much are those t-shirts? (Những cái áo này giá bán bao nhiêu?)

null

2.2. Cấu trúc how much

2.2.1. Cấu trúc how much chất vấn con số sử dụng động từ “to be”

Công thức: How much + danh từ ko đếm được + is/are + there +...?

Trả lời: There is/There are + số lượng +...

Ví dụ: How much rice is there in your home? (Nhà người tiêu dùng có từng nào gạo?)

=> There are two rice bags in my trang chủ. (Nhà bản thân có 2 túi gạo thui.)

2.2.2. Cấu trúc how much chất vấn con số sử dụng động từ thường

Công thức: How much + danh từ ko đếm được + do/does + S + have?

Trả lời: S + V + từ số lượng +...

Ví dụ:

  • How much money tự you have now? (Giờ ngươi đang được có từng nào tiền?)

=> I think it is just 1.000.000vnd. (Tôi nghĩ có khoảng 1.000.000vnđ thôi.)

  • How much cheese tự you eat? (Bạn đã ăn từng nào pho mát thế?)

=> It is 100g. (100g đó.)

  • How much orange tự Sam want? (Sam cần từng nào cam đấy?)

=> Just one pound, please. (Chỉ một cân nặng thôi.)

2.2.3. Cấu trúc how much hỏi giá

Ngoài việc dùng nhằm chất vấn về con số, cấu hình how much còn được dùng nhằm chất vấn giá. Thông qua chuyện dạng cấu trúc chứa cụm từ này, người tiêu dùng có thể suôn sẻ hỏi giá cả một món hàng nhưng mà mình đang có nhu cầu muốn.

  • Công thức 1: How much + to tát be + S +...?

Trả lời: S + tobe + giá tiền.

Ví dụ: 

  • How much is this smartphone? (Cái điện thoại này giá từng nào tiền?)

=> It is đôi mươi.000.000vnd. (Nó có giá đôi mươi.000.000vnd.)

  • How much is that Birthday cakes (Mấy cái bánh sinh nhật đó có giá từng nào vậy?)

=> Both are 10 dollar. (Chúng đều phải sở hữu giá bán 10 đô.)

  • Công thức 2: How much + do/does + S + cost?

Trả lời: Chủ ngữ + cost/costs + giá tiền.

Ví dụ: 

  • How much does this Birthday cake cost? (Cái bánh sinh nhật này có giá từng nào vậy?)

=> Oh, It costs 10 dollar. (À, nó chỉ có giá 10 đô thôi)

  • How much does that pant? (Cái quần đó có giá từng nào vậy?

=> It costs đôi mươi dollars. (Nó có giá đôi mươi đô)

2.3. Các mẹo nhận biệt Khi nào sử dụng how much

  • Danh từ đứng tức thì sau HOW MUCH là danh kể từ ko đếm được nên ko có đuôi -s, -es.
  • Câu hỏi luôn luôn trực tiếp có từ “cost” sau cùng.

Ngoài đi ra, phần lớn để xác định sự sự khác biệt giữa nhì cấu hình how much và cấu hình how many một cách chính xác nhất. Bạn phải hiểu biết nghĩa của các danh từ cũng như văn cảnh của câu.

Các chúng ta cũng có thể coi thêm:

  • CẤU TRÚC SO FAR: CÁCH DÙNG VÀ BÀI TẬP CÓ ĐÁP ÁN
  • CẤU TRÚC ACCUSED: ĐỊNH NGHĨA, CÁCH DÙNG, BÀI TẬP (CÓ ĐÁP ÁN)
  • TẤT TẦN TẬT VỀ CẤU TRÚC REFUSE VÀ CÁCH PHÂN BIỆT VỚI DENY

3. How many

3.1. Cách sử dụng how many

Đối với thắc mắc cấu trúc how many là gì? Dây là dạng cấu trúc được dùng Khi hỏi về một số lượng cụ thể. Dành mang đến các trường hợp có danh từ đếm được. Những danh từ này phải là danh từ ở dạng số nhiều và tạo ra trở nên cụm "How many + danh kể từ số nhiều". 

Ví dụ:

- How many days are there in August? (Tháng Tám với từng nào ngày vậy?)

- How many people work in your company? (Công ty các bạn với từng nào người?)

Lưu ý: quý khách rất có thể vứt danh kể từ nhập thắc mắc với cấu hình how much và cấu hình how many nếu như người nghe phân biệt biết sự vật cơ nhằm rời việc lặp lên đường tái diễn. 

Ví dụ:

- A: I would lượt thích to tát buy some cheese. (Tôi ham muốn mua sắm một không nhiều pho mát?)

- B: How much (cheese) would you like? (Anh ham muốn bao nhiêu?)

- A: I need some coins. (Tôi cần thiết một không nhiều đồng xu)

- B: How many (coins) tự you need? (Anh cần thiết bao nhiêu?)

null

3.2. Cấu trúc how many

3.2.1. Cấu trúc how many chất vấn con số sử dụng động kể từ “to be”

Công thức: How many +  danh từ kiểm điểm được số nhiều + are there +...?

Trong đó: danh từ số nhiều là các danh từ có đuôi -s hoặc -es (cakes, pens, apples, …).

Trả lời: There is/There are + từ chỉ số lượng.

Ví dụ:

  • How many lions are there in the zoo? (Có từng nào con cái sư tử nhập sở thú?).

=> There are 10 lions in the zoo. (Có 10 con cái sư tử nhập sở thú.)

  • How many students are there in your class? (Có từng nào học viên nhập lớp của bạn?)

=> There are thirty now. (Hiện tại có 30 học viên.)

  • How many drugs are there on the table? (Có từng nào viên thuốc bên trên chiếc bàn?).

=> There are five in the table. (Có 5 viên bên trên bàn.)

3.2.2. Cấu trúc how many chất vấn con số sử dụng động từ thường

Công thức: How many + danh từ kiểm điểm được số nhiều + do/does + S + động từ

Trong đó: 

  • Danh từ số nhiều các các danh từ thêm thắt +s hoặc +es.
  • Dùng “Do” với các ngôi I, we, you, they và danh từ số nhiều. 
  • Dùng “Does” với các ngôi he, she, it.

Trả lời: Chủ ngữ + động từ + số lượng.

Ví dụ:

  • How many eggs tự you need? (Bạn cần từng nào quả trứng vậy?).

=> Just twenty, thanks. (Chỉ 12 quả thôi, cảm ơn nhiều.)

  • How many notebooks tự you want? (Bạn ham muốn từng nào cuốn vở nhỉ?).

=> I just want two notebooks. (Tôi chỉ muốn 2 cuốn vở thôi.)

  • How many cakes tự you have? (Bạn có từng nào chiếc bánh vậy?).

=> I just have only one. (Tôi chỉ có 1 chiếc bánh thôi.)

3.3. Các mẹo nhận biết Khi nào sử dụng how many

Nếu các bạn vẫn còn ko thể hiểu và nhận hiểu rằng cách sử dụng cấu trúc câu how many, các bạn có thể sử dụng các “mẹo nhỏ” dưới đây:

  • Luôn có một danh từ đếm được sau từ “How many”.
  • Ở phần trả lời với câu there is/there are, dùng there is Khi danh từ sau nó số ít. Còn Khi là danh từ số nhiều phía sau thì hãy dùng there are.
  • Phần danh từ luôn luôn trực tiếp thêm thắt “s” ở phía sau đuôi, ngoại trừ một số trường hợp như: people.

ĐĂNG KÝ NGAY:

  • Đăng ký TEST ONLINE MIỄN PHÍ
  • Khóa học tập giờ đồng hồ Anh tiếp xúc OFFLINE
  • Khóa học tập giờ đồng hồ Anh tiếp xúc TRỰC TUYẾN NHÓM
  • Khóa học tập giờ đồng hồ Anh tiếp xúc 1 kèm cặp 1

    III. Bài luyện much và many, how much và how many với đáp án

    1. Bài tập

    Bài 1: Điền many, much, how much hoặc how many nhập địa điểm trống:

    1. Sam don’t have ___________ bananas, and Sam don’t have ___________ fruit juice.

    2. How _____________ is this? It’s six dollars.

    3. How _________________ tự she want? Eleven, please.

    4. David wrote _________________ poems.

    5. She visited _____________________ European cities.

    6. Linda hasn’t got _________________ patience.

    7. How ________ does this pant cost ?

    8. ________ is a bar of soap?

    9. ________ books and novels are there on the shelf?

    10. How ________ oranges are there in the fridge?

    Bài 2: Điền cấu hình how much và how many sao mang đến phù phù hợp với địa điểm trống

    1. ………………… oil is there in the boil?

    2. ………………… dragon fruit tự you want?

    3. ………………… people are there in her class?

    Xem thêm: viết bức thư bằng tiếng anh

    4. ………………… apples does her eat everyday?

    5. .………………….. pens are there in her pencil case?

    6. ………………… kilos of salt does her mother need?

    7. ………………… pork is there in the kitchen?

    8. ………………… berry tự you want?

    9. ………………… hours does Sam have to tát do?

    10. ………………… chairs are there in my class?

    11. ………………… coconut juice tự Hoa drink everyday?

    12. ………………… kilos of nut does your sister need?

    13. ………………… loaves of bread does he want?

    14. ……………………….. cats are there in your house.

    15. ……………………….. wine did he drink?

    Bài 3: Chọn đáp án đúng 

    1.________ salt tự your elder sister want?

    A. How much        B. how many         C. how         D. how long

    2. ________ sausages does she want?

    A. How often         B. How many         C. How much         D. How

    3. ________ candies does the girl want? – Two.

    A. How many         B. How much         C. How         D. What

    4. This shirt ________ $50.

    A. are         B. is         C. has         D. have

    5. ________ rice does she need?

    A. How much         B. How many         C. How         D. What

    6. ________ beef tự you want?

    A. How much        B. How many         C. How long        D. What

    7. How ________ bananas are there on the table?

    A. many         B. much         C. some         D. any

    8. How ________ does the shirt cost?

    A. many         B. much         C. some         D. any

    9. How much ________ the shoes?

    A. tự         B. does         C. are         D. is

    10.________ much is a loaf of bread?

    A. How         B. Where         C. When         D. What

    11. How ____ water tự you drink in the morning?

    A. many         B. much         C. some         D. any

    12. This book ________ 90,000 dong.

    A. cost         B. costs         C. is costing         D. costing

    13. How much juice ________ there in the glass?

    A. be         B. am         C. is         D. are

    14. How much ________ a kilo of sugar?

    A. be         B. am         C. is         D. are

    15.________ dictionary are there on the shelf?

    A. Where         B. What         C. How much         D. How many

    2. Đáp án

    Bài 1:

    1. Many / much

    2. Much

    3. Many

    4. Many

    5. Many

    6. Much

    7. Much

    8. How much

    9. How many

    10. Many

    Bài 2: 

    1. How much

    2. How many

    3. How many

    4. How much

    5. How many

    6. How many

    7. How much

    8. How many

    9. How many

    10. How many

    11. How much

    12. How many

    13. How many

    14. How many

    15. How much

    Bài 3:

    1. A

    2. B

    3. A

    4. B

    5. A

    6. A

    7. A

    8. B

    9. C

    10. D

    11. B

    12. B

    13. C

    14. C

    Xem thêm: vùng đồng bằng sông hồng

    15. D

    Các chúng ta cũng có thể coi thêm:

    • TRỌN BỘ KIẾN THỨC VỀ CẤU TRÚC PREFER: CÁCH DÙNG VÀ BÀI TẬP
    • CẤU TRÚC NO SOONER: CÁCH DÙNG VÀ BÀI TẬP CÓ ĐÁP ÁN
    • CẤU TRÚC ĐẢO NGỮ: ĐỊNH NGHĨA, CÔNG THỨC, CÁCH DÙNG, BÀI TẬP

    Bài ghi chép cung ứng không thiếu thốn kiến thức và kỹ năng về cấu trúc much và many, how much và how many nhập giờ đồng hồ Anh. Phần kiến thức và kỹ năng này tuy rằng giản dị và đơn giản tuy nhiên lại rất dễ gây nên lầm lẫn Khi dùng. Do cơ cần thiết nắm rõ thực chất, cách sử dụng và cấu hình câu nhằm đơn giản vận dụng nhập bài bác đua và tiếp xúc hằng ngày. Để lần hiểu nhiều hơn thế nữa những kiến thức và kỹ năng hữu dụng hãy nhập trang web Langmaster coi thêm thắt nhé!